Hơn 1.000 công nhân đình công đòi tiền thưởng Tết
Các Website khác - 22/01/2009
Từ 9h30 sáng nay, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Valley View Viet Nam (100% vốn Đài Loan, đóng tại KCN Đà Nẵng, quận Sơn Trà) sản xuất hàng may mặc, đã đình công vì chưa nhận được tiền lương, thưởng tết.

Hơn 1.000 công nhân chờ đợi “tiền về Tết” trước cửa công ty Valley View

Trong khu vực công ty, hơn 1.000 công nhân bỏ xưởng làm, xuống sân đòi ban lãnh đạo công ty phải giải quyết những khúc mắc của họ.

Các công nhân cho biết: Công ty đã hứa cho công nhân được thưởng Tết (hưởng lương tháng thứ 13) và ứng tiền lương tháng. Tuy nhiên, đến trưa ngày hôm nay, ông giám đốc Wong Sung Hsin đã chuẩn bị về nước mà công nhân vẫn không nhận được một khoản tiền nào.

Trao đổi với PV Dân trí, một công nhân nữ rơm rớm nước mắt: “Hôm nay 26 Tết rồi, làm thì làm cả năm trời, giờ hàng nghìn chị em chúng tôi chờ được nhận số tiền này để về thanh toán tiền nhà, tiền điện, rồi tiền tàu xe về quê. Mai về rồi mà đến giờ này vẫn không nhận được. Công ty mà không giải quyết thì cũng không biết đến khi nào về đến quê”.

Đến gần 13h chiều nay, số công nhân trên vẫn tiếp đình công và chờ đợi câu trả lời từ phía công ty. Trong khi đó, phía công ty từ chối bất cứ cuộc tiếp xúc nào với báo chí. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố đã trực tiếp làm việc với công ty để có câu trả lời thỏa đáng cho người lao động.

Được biết đây là vụ đình công thứ 3 của công nhân công ty này, kể từ năm 2005 đến nay. Vụ gần đây nhất mới xảy ra cách đây hơn 4 tháng.

Theo Dan tri