Miễn phí đào tạo kỹ năng làm việc cho giới trẻ
Các Website khác - 10/09/2008

 

Hanoinet - Sáng hôm qua 9/9, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tập đoàn GK dã ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo miễn phí cho 9.000 thanh niên và sinh viên sắp tốt nghiệp kỹ năng học tập, làm việc và phỏng vấn.

Ông Nguyễn Phước Lộc, Thường vụ Trung ương Đoàn, PCT thường tực UBTW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, sự hợp tác này nhằm giúp cho sinh viên, thanh niên tiếp cận, học tập những kiến thức và các kỹ năng làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thỏa thuận bao gồm các hoạt động cụ thể: Triển khai chương trình “Phát triển nhân tài, tạo dựng tương lai” với đối tượng là các SV sắp ra trường và các thanh niên có nhu cầu đăng ký học qua Cổng tri thức Thánh Gióng.

Trong thời gian 12 tháng, sẽ có 60 khóa học miễn phí tại các trường ĐH cho khoảng 9.000 sinh viên, thanh niên. Ngoài ra, sẽ có 1 triệu giờ học trực tuyến miễn phí trên Cổng tri thức Thánh Gióng.

Ông Lộc cho biết, đây sẽ được tạo cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp sau khi ra trường. Thỏa thuận này cũng sẽ giúp nâng cao khả năng cạnh tranh nguồn nhân lực trẻ trên thị trường lao động trong và ngoài nước.

Theo DT