Những sai lầm về trang phục cho buổi phỏng vấn
Các Website khác - 05/09/2008
 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Chống chỉ định với những bộ quần áo quá rộng hoặc quá chật. Tuy vậy, với áo khoác ngoài của các bạn nam áo, nên mặc rộng hơn là vừa hoặc chật.  

Nếu bạn hỏi 100 người một câu: "Bạn sẽ mặc gì cho buổi phỏng vấn?" thì đa số họ sẽ đáp: “Mặc một cách ôn hòa, trung tính”. Thế nhưng, những sai lầm về trang phục vẫn rất dễ mắc phải. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được tình huống này.

Móng tay không thích hợp: Lời khuyên này áp dụng cho cả nam và nữ. Những móng tay quá dài hoặc không được chăm sóc đều tạo ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng. Hãy đảm bảo móng tay mình sạch sẽ và gọn gàng.

Trang sức quá nhiều: Mỗi bàn tay không nên đeo quá hai nhẫn, và chỉ đeo một chiếc khuyên cho mỗi tai. Những lỗ bấm trên khuôn mặt và lắc chân cũng hiếm khi được chấp nhận.

Giầy hở ngón, hở gót: Các bạn gái nên nói “không” với dép đế mỏng, một đôi guốc cao gót sẽ tôn dáng cho bạn rất nhiều. Ngoài ra, tránh đi những đôi giày lỗi mốt hoặc không vừa chân nữa.  

Hở chân: Bạn nên đi tất chân dài khi mặc váy - mặc cho thời tiết lúc ấy là mùa hè nóng nực đi nữa. Bít tất phải có màu tự nhiên và phù hợp với giày của bạn.  

Những bộ trang phục lỗi mốt: Chống chỉ định với những bộ quần áo quá rộng hoặc quá chật. Tuy vậy, với áo khoác ngoài của các bạn nam áo, nên mặc rộng hơn là vừa hoặc chật.  

Váy ngắn: Bạn sẽ không thể lọt vào vòng trong nếu đến buổi phỏng vấn với chiếc váy ngắn trên đầu gối 3 inches. Mặc quần kiểu Capri và legging cũng không được chấp nhận. 

Áo da: Loại trang phục này không phù hợp với buổi phỏng vấn. Chúng chỉ là áo khoác ngoài mà thôi.  

Áo cổ lọ cho nam giới: Một chiếc cà vạt luôn thể hiện sự lịch sự, vậy thì nhớ mặc áo sơ mi có cổ nhé.  

Túi xách màu mè và sành điệu: Giải pháp là thay bằng chiếc ví cầm tay. Nó vừa an toàn lại kín đáo.  

Phụ kiện màu sắc: Hành lý, túi xách hoặc giày dép nên có màu trung hòa và vẫn có thể sử dụng tốt.

Trong các màu trung tính, màu xanh dương và màu xám là sự lựa chọn tốt nhất. Mặc màu đen để phỏng vấn sẽ được coi là quá nghiêm trọng. Nếu bạn mặc màu đen, hãy đảm bảo có một màu khác làm “mềm” khuôn mặt bạn. Màu nâu không hẳn là một màu an toàn. Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội “ghi điểm” bằng cách thay đổi màu sắc trang phục của áo khoác ngoài, áo sơ mi, khăn quàng và cà vạt trong buổi phỏng vấn tiếp theo.

Theo Career/DT