Bộ phim truyền hình đầu tiên của điện ảnh Campuchia về đề tài HIV
Các Website khác - 08/07/2004

Hiện nay trên thế giới, việc đưa HIV lên màn ảnh không còn là điều mới mẻ. Tuy nhiên đối với đất nước Campuchia, trong khi đa số người dân dành sự quan tâm cho karaoke và phim chưởng Hồng Kông thì việc đạo diễn nổi tiếng người Anh Matt Robinson quyết định khởi quay bộ phim truyền hình dài 60 tập “Hương vị cuộc sống” quả là dũng cảm.

Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên của điện ảnh Campuchia về đề tài HIV. Với tiết tấu nhẹ nhàng, bộ phim giống như một câu chuyện làm nổi bật lên những số phận và những tính cách, có thể giúp người xem tự liên hệ bản thân. Bộ phim có sự tương phản sâu sắc giữa sự khốn cùng và lãng mạn. Điều đặc biệt là toàn bộ ekip làm phim từ các diễn viên đến người phục trang, hoá trang đều là các tình nguyện viên Campuchia. Các diễn viên “không chuyên” này đã thể hiện các vai diễn hết sức chân thật như cuộc sống ngoài đời của chính họ. Một diễn viên của đoàn đã chia sẻ rằng: “Hiện nay ở Campuchia còn ít người tham gia công tác tình nguyện viên. Mong rằng qua bộ phim này, mọi người sẽ hiểu hơn về cuộc sống của những người đang sống chung với HIV và cuộc sống của những tình nguyện viên như chúng tôi”.

Bộ phim “Hương vị cuộc sống” là đóng góp tinh thần to lớn trong chiến dịch ngăn chặn đại dịch HIV/AIDS ở Campuchia. Hy vọng “Hương vị cuộc sống” sẽ thu hút được sự quan tâm của công chúng Campuchia và mong sao một ngày gần đây, các đạo diễn Việt Nam cũng sẽ cho ra đời những tác phẩm điện ảnh như “Hương vị cuộc sống”, để công chúng có cái nhìn chính xác hơn đối với những người đang sống chung với HIV.

Ngọc Trang.