![]() |
Nhân viên y tế xịt thuốc khử trùng tại một khu nhà ở tại Singapore - Ảnh: Reuters |
Cơ quan môi trường quốc gia Singapore (NEA) cho biết, 25 trường hợp nhiễm mới có liên quan đến cụm ổ dịch tại Aljunied, Sims Drive, Kallang và Paya Lebar.
Một trường hợp mới phát hiện từ khu vực nguy cơ bị lây nhiễm cao ở đường Joo Seng, nơi trước đó đã phát hiện một bệnh nhân nhiễm Zika. Ca nhiễm còn lại không có mối liên hệ với các ổ dịch trước đây.
Tính đến ngày 3/9, Cơ quan môi trường quốc gia Singapore đã tiến hành tiêu diệt 62 ổ sinh sản muỗi tại khu Aljunied và 39 ổ tại Bedok North. Cơ quan này sẽ tiếp tục kiểm soát các ổ muỗi tại các khu vực nói trên cũng như tại đường Joo Seng.
Hiện Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore đang xác định những khu vực có mật độ muỗi cao và sẽ có biện pháp giảm dân số tại đó cho dù chưa phát hiện trường hợp Zika nào ở địa điểm này.
Lo ngại lớn nhất của người dân Singapore hiện tại chính là tốc độ lây lan. Hiện Singapore đang là nước có tốc độ truyền nhiễm virus Zika cao tại châu Á. Nước láng giềng Malaysia cũng mới xác nhận trường hợp nhiễm Zika đầu tiên ở một phụ nữ vừa trở về từ Singapore.
Không chỉ Trung Quốc, nhiều nước khác như Mỹ, Úc... đã thêm Singapore vào danh sách những nơi khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên đến.
▪ Đại Học Y Johns Hopkin, Mỹ đã tìm ra chất ngăn ngừa ung thư (05/09/2016)
▪ Thiếu xét nghiệm làm hạn chế mục tiêu thanh toán AIDS (05/09/2016)
▪ Đại biểu dân cử với chính sách, pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS và tệ nạn xã hội (03/09/2016)
▪ Rào cản tiếp cận BHYT của người sống chung với HIV (31/08/2016)
▪ Không ngừng nỗ lực với “sứ mệnh” phòng, chống HIV/AIDS (30/08/2016)
▪ WHO khẳng định các lợi ích của điều trị bằng ARV sớm cho tất cả người bệnh (29/08/2016)
▪ Đối phó dịch HIV/AIDS dựa vào cộng đồng (27/08/2016)
▪ Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS: Nhiều tác động tích cực (26/08/2016)
▪ Nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp được hưởng BHXH (26/08/2016)
▪ Những dấu hiệu trẻ có thể bị đồng tính khi trưởng thành (25/08/2016)