Những dấu hiệu trẻ có thể bị đồng tính khi trưởng thành
Báo Tiếng chuông - 25/08/2016
Có nhiều lý luận về đồng tính, nhưng trên tổng thể, một dạng lý luận cho rằng đồng tính do bẩm sinh quyết định, thậm chí có nghiên cứu nói đồng tính đến từ gen. Một lý luận khác là do môi trường sau này hình thành.

 

Trẻ được đặt ở vị trí giới tính sai lớn lên có thể trở thành đồng tính

Vậy bố mẹ làm thế nào để nhận biết khuynh hướng, dấu hiệu đồng tính của trẻ ngay khi còn nhỏ?

1. Lúc nhỏ ăn mặc biểu hiện trái ngược với giới tính thật của mình

Có trẻ rõ ràng là con trai nhưng thích trang điểm giống con gái,  không thích mặc quần áo của nam, hành động này chính là một hình thức thay đổi về giới tính được biểu hiện thông qua cách ăn mặc  và đều có thể xảy ra ở nam và nữ.

Khi trẻ ở tầm tuổi từ 5-14 bắt đầu ươm mầm hứng thú về ăn mặc khác giới, đến độ tuổi dậy thì sẽ nảy sinh hoang tưởng với bạn khác giới. Khi họ mặc những bộ quần áo khác giới này đều trải nghiệm cảm giác thoái mái và bình an.   

Theo nghiên cứu từ thực tế chứng minh, con trai lúc nhỏ có cách ăn mặc khác giới sau khi lớn lên đa phần trở thành đồng tính, chỉ có 1/ 4 trong số họ yêu người khác giới, phần còn lại sẽ trực tiếp thay đổi giới tính.

2. Trẻ được đặt ở vị trí giới tính sai

Bố mẹ đóng vai trò quan trọng nhất trong việc giáo dục giới tính cho con. Trẻ dưới 18 tuổi trong quá trình trưởng thành, bố mẹ đều có ảnh hưởng đến khuynh hướng giới tính của chúng. Trong gia đình đơn thân, trẻ được bố hoặc mẹ nuôi dưỡng, bố/mẹ thậm chí cho trẻ ăn mặc khác với giới tính của mình để gây chú ý hoặc giáo dục trẻ hành động giống như  mình,  điều này dễ dàng làm cho trẻ có vị trí sai về giới tính.

Khi trẻ còn nhỏ, bố mẹ nên chú ý giáo dục giới tính cho trẻ, đặt trẻ đúng vị trí và chuẩn mực, con trai nên ăn mặc, đi đứng và hành động theo con trai, con gái thì dùng cách làm đẹp của con gái, điều này sẽ mang lại lợi ích tốt hơn cho giáo dục giới tính của trẻ.  

* Nếu bố mẹ không muốn con trở thành đồng tính, bố mẹ đừng phạm những lỗi sau:

Cho trẻ ăn mặc không theo giới tính thật

Sau khi chào đời, cho dù giới tính của trẻ thế nào, bố mẹ không nên nhầm lẫn về cách đặt tên, ăn mặc và đồ dùng trong cuộc sống thường ngày của trẻ để tránh việc trẻ hình thành ý thức về giới tính mông lung của mình, từ đó ảnh hưởng đến khuynh hướng giới tính của trẻ. Trông chờ trẻ sinh ra có giới tính như bố mẹ mong ước hoặc bố mẹ chú trọng con trai hoặc con gái, hoặc cố ý cho con gái ăn mặc giống con trai hay ngược lại đều ảnh hưởng đến việc trẻ tự nhận thức về giới tính thực, dẫn đến thay đổi về tính cách và hành vi sau khi lớn lên.

Hút thuốc khi mang thai

Nghiên cứu cho biết, nếu bà bầu hút thuốc trong thời kỳ mang thai, nguy cơ trẻ trở thành đồng tính rất lớn. Hút thuốc trong khi mang thai, tiêm hormone tổng hợp có thể làm cho con gái trở thành người lưỡng tính, đặc biệt là loại thuốc hàm chứa chất kích thích amphetamine còn có nguy cơ cao hơn. Ngoài ra, so với con gái, hormone nam của con trai mạnh hơn, vì vậy phụ nữ sinh con trai rất có khả năng sinh ra đồng tính.