Thế giới ngầm “mại dâm… đa cấp”: Những đường dây đa cấp thời công nghệ số
Phụ nữ Online - 20/06/2016
Thị trường “thân xác” trong các ngõ hẻm, sau bàn phím, những nhà nghỉ sáng đèn là một cuộc cạnh tranh rất khốc liệt. Các “phân khúc” về giá khiến cho gái bán dâm cũng phải tự làm mới mình trước khi nghĩ đến “tương lai”. Nếu biết chiều khách, tự tạo dựng được nhiều mối quen thì sau này về “già” tất có chỗ bấu víu.

“Vũ khí bí mật”

Như đã nói ở kỳ trước, chỉ tính riêng ở Hà Nội, một ngày trung bình có đến 20.000 lượt truy cập vào các web đen. Do đó, thị trường gái gọi cũng phát triển không ngừng nghỉ. Nếu trước đây thiendia gần như độc quyền thì bây giờ nhiều địa chỉ trang web gái gọi khác nhau mọc lên. Giờ đây, checker có thể ngồi bất kỳ đâu, chỉ với một chiếc smartphone trên tay sẽ có ngay một cuộc gọi đến gái mại dâm và sắp xếp một cuộc hẹn. Chính sự thuận tiện trong việc “check” hàng như vậy đã khiến lực lượng gái gọi đổ về các “thiên đường sung sướng” của Thủ đô.

Từ mối của Thành “bò”, chúng tôi liên hệ với Long “bê”, một đệ tử chân truyền trong “ngành công nghiệp” gái gọi, Long “bê” hoạt động kín tiếng hơn khi chỉ làm “bố mì” cho khoảng dăm bảy em gái gọi. Long cũng đã “rút kinh nghiệm” sau chuyện của Thành “bò”. Cũng như Ngọc, nếu không có Thành “bò” bảo kê thì còn rất lâu chúng tôi mới có thể tiếp cận được với Long “bê”. Long “bê” khác nhiều so với Như Ngọc, sẵn sàng cho tìm hiểu thoải mái. Khi hỏi về cuộc cạnh tranh trong nghề, Long “bê” có vẻ rất thẳng thắn và phát biểu như một “chuyên gia”. Theo Long lực lượng gái bán dâm ở Hà Nội khá đông, trong số đó một lực lượng lớn hoạt động trên các “địa chỉ vàng” ở hai tuyến phố chủ lực Trần Duy Hưng và Nguyễn Khánh Toàn. Lực lượng gái bán dâm ngày càng nhiều nên sự cạnh tranh cũng khốc liệt không kém sự thuận tiện.

Quả thật, trong quá trình tìm hiểu tại quán nước trong ngõ 204, T.D.H., chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, nhà nghỉ T.L. ở đây đã đón không dưới 10 lượt khách ra vào. Lượng khách đến chốn thanh lâu này càng được dịp đông đúc hơn vào cuối tuần...

Các trang web đen luôn tung hàng loạt event (sự kiện) để thu hút khách hàng. Một trong những chiêu quan trọng nhất chính là “hàng độc quyền” và hàng đã “kiểm định”. Theo quan niệm của các checker, trang web nào nhiều “hàng độc quyền” và hàng “kiểm định” được coi là có uy tín trong thị trường. Những “em hàng” quá nhẵn mặt khiến các checker cũng chán dần do đó xu hướng tìm của lạ ngày càng lớn trong giới lầu xanh di động. Hàng độc quyền được coi như “vũ khí” cạnh tranh với các trang web khác. Đối với hàng đã “kiểm định”, uy tín của gái bán dâm trong chuyên mục đó là rất quan trọng. Tuy nhiên, để tìm được “gái độc quyền” không phải là chuyện dễ bởi đa phần các em có mặt ở các trang web khác các checker đều nhẵn mặt.

Để “đứng” được và có uy tín trong tâm bão cạnh tranh, áp dụng các hình thức lôi kéo “chị em” của gái bán dâm được coi như một kênh rất khả dĩ. Tuy nhiên, đổi lại “bố mì” phải chấp nhận cắt bớt tiền “phế” để các em mại dâm này tự đứng làm những việc khác hoặc chí ít được làm tự do. Trong hoàn cảnh cuộc cạnh tranh lớn, thị trường luôn có những cơ hội béo bở, chị em gái bán dâm sau nhiều năm xuống phố cũng đã tự tìm, hoặc tự rủ nhau đi làm.

 

 

Chiêu tiếp thị của một gái bán dâm tự đứng ra mở đường dây nhỏ


Đa cấp mại dâm thời công nghệ số

Cũng theo Như Ngọc, bản thân Ngọc đã có thời gian làm việc đạt đủ lượng khách quen, nhiều khi một mình không đủ đáp ứng cũng nghĩ ngay đến việc kéo thêm chị thêm em vào làm cho “khỏe”, tránh bị “bố mì”, bảo kê “hút máu”. Tuy nhiên, Ngọc chia sẻ, Ngọc có kế hoạch “khác” nên không tự mình đứng ra thiết lập đường dây riêng.

Nhiều chị em của Ngọc trước kia làm “gà” cho Thành “bò” cũng đứng ra lập đường dây riêng cho mình và nhặt lại chị em để tự “kinh doanh vốn tự có”. Tuy nhiên, bên cạnh việc bị “xì đểu” cùng với sự thiếu kinh nghiệm “điều hành” nên hầu như đều bị cơ quan chức năng triệt phá.

Còn đối với Long “bê”, trước kia, khi làm trang web đen môi giới cũng phải chấp nhận để gái của mình ra đi khi đạt được số lượng giới thiệu nhất định. Tất nhiên, số lượng ra thì ít mà số lượng vào thì nhiều hơn. Trước đây, khi Thành “bò” chưa bị bắt, Long “bê” đã cậy số của Thành “bò” dẫn dắt hẳn 20 cô. Mỗi ngày Long “bê”, Thành “bò” đều kiếm mấy chục triệu đồng. Sau chị em tiếp tục phát triển mạnh tự mình tìm cách lập trang web hoặc lập riêng blog để tự tiếp thị bản thân, tránh va phải “cò” nên đã hình thành đường dây mới vừa “tự làm, tự ăn” vừa kiếm thêm tiền môi giới bán dâm.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của Zalo, facebook, mạng xã hội, gái bán dâm cũng tự mình làm thêm khi đêm đêm sẵn sàng gia nhập chợ tình online để kiếm khách. Với gái bán dâm đã có đủ một lượng khách nhất định, để đảm bảo giữ chân khách, sẵn sàng cho những kẻ hám của lạ thêm tài khoản facebook. Bên cạnh đó, các mối hàng được “quay” qua Zalo được gái bán dâm lựa chọn nhiều hơn cả. Theo Ly kute, một “đồng nghiệp” của Ngọc cho biết: “Bước vào thời đại công nghệ rồi, tụi em cũng phải biết tự kiếm sống chứ, nếu cứ dựa vào các anh thì biết bao giờ mới khá lên được. Thời buổi bây giờ tự làm, tự kiếm sống thôi. Sử dụng mạng xã hội quan trọng là có thể kiếm được tour riêng, cơ hội cũng riêng và an toàn, kín đáo hơn nhiều anh ạ”.

Đây được coi như một kênh mới mà gái bán dâm thời gian gần đây ưa chuộng. Zalo được coi là kín đáo hơn cho một “chợ tình” công khai nơi mà kẻ bán lẫn người mua có thể giao dịch với nhau một cách dễ dàng chỉ có hai người biết. Chỉ cần vào tính năng “Tìm quanh đây” người muốn mua dâm có thể tha hồ lựa chọn gái mại dâm hiện đang hoạt động trong phạm vi từ 50m đến 4km. Những hoạt động kiểu này đã nằm ngoài thỏa thuận với “bố mì” khi không thông qua tổng đài. Các cô cũng có thể tự thiết lập cho mình tổng đài qua Zalo mới để chỉ định chị em trong đường dây của mình đi để cắt “phế”. Như vậy “chị em” vừa hợp tác làm ăn vừa thêm thu nhập. Tuy nhiên, việc làm này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro bởi mới đây hai má mì qua Zalo là “Linh Cun” (tức Lương Thị Mai) và Hà kiều (tức Nguyễn Thị Hà) bị bắt nên chị em cũng khá chờn...