Chơi chợ biên giới
Các Website khác - 22/09/2008

Đi du lịch Tây Ninh, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội đến khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài!

Đây là khu kinh tế cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía Nam, hoạt động từ năm 2004. Nằm trên đường Xuyên Á (con đường bắt đầu từ Myanmar, qua Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia và kết thúc ở Quảng Tây - Trung Quốc) và là cửa ngõ qua lại giữa Campuchia và Việt Nam, khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài có vị trí quan trọng và thu hút được nhiều nhà đầu tư. Từ khi hoạt động, khu kinh tế này trở thành điểm đến để mua sắm và đi du lịch trong ngày đối với nhiều du khách, nhất là người Sài Gòn.

Mỗi du khách chỉ được mua hàng miễn thuế trị giá 500.000 đồng/ngày, mua nhiều hơn số tiền này thì phải đóng thuế. Khách mua hàng phải mang theo chứng minh nhân dân để được nhận một phiếu mua hàng miễn thuế. Vào các ngày cuối tuần, dịp lễ, du khách đến đây rất đông nên việc xếp hàng nhận phiếu mua hàng có thể kéo dài hàng giờ.

Để sử dụng hết “quyền mua hàng miễn thuế” tại đây, du khách nên đi theo từng nhóm để có thể san sẻ những phiếu mua hàng dư. Tại khu mua sắm, khách có thể gặp nhiều người dân địa phương gạ bán phiếu mua hàng với giá khoảng 15.000-60.000 đồng/phiếu. Tuy nhiên, khách nên cẩn thận, vì phiếu mua hàng này còn rất ít giá trị hoặc không còn giá trị.

Khi mua sắm tại khu miễn thuế, du khách nên chọn các mặt hàng mà mình biết chắc chắn đó là hàng nhập khẩu. Tại đây vẫn có bán nhiều mặt hàng sản xuất trong nước. Trong lúc mua hàng, bạn cần nhẩm tính để mua vừa đủ vì không khéo phải chịu thuế nhiều món hàng vào giờ chót...

Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài rộng trên 21.000m2 nên du khách có thể rong ruổi ngắm hàng, ngắm cảnh sau khi mua sắm. Đứng bên này biên giới, du khách có thể nhìn thấy cửa khẩu phía bên nước bạn với kiến trúc chùa tháp đặc trưng của Campuchia.

Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài có 3 cửa khẩu gồm: Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và hai cửa khẩu phụ là Phước Chi, Long Thuận. Nếu có thời gian, du khách có thể đi chợ đường biên để tận hưởng không gian chợ biên giới của những cư dân bản địa với những hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam...

Theo Báo Cần Thơ