Tình tự với Giang Điền
Các Website khác - 22/09/2008

Hương lúa non thoang thoáng, mùi ngai ngái của đồng khô gốc rạ bay lãng đãng giữa trời đất Giang Điền.

Thật lạ, nơi đây là vùng của thác, của nước, của gió mà hương đồng nội cứ nép vào e lệ, quyến rũ. Đồi núi trập trung, những bụi cây ôm tròn mọc lúp xúp trên những triền dốc cứ trải xanh mướt mắt.

Tôi như bơi giữa không gian Giang Điền mà gối là mây, nệm là thảm hoa dài vàng rực bồng bềnh.

Con đường rợp bóng mát sạch tinh tươm chạy quanh co khắp khu du lịch trầm tĩnh như một lời dẫn dắt. Cứ theo con đường ấy, những điều mới mẻ về Giang Điền sẽ cho bạ một cái nhìn khác, tươi tắn v à nhẹ nhàng về khu du lịch sinh thái rộng tới hơn 65ha này.

Một bên là rừng với tán cổ thụ trải rộng như những túp lều xanh, một lên lãng đãng với tiếng suối chảy róc rách men theo phiến đã lêu rêu. Thiên nhiên lúc nào cũng tình tứ.

Cầu Kim Nhân nổi bật với một sắc đỏ như sơn. Qua cầu bạn sẽ thấy linh hồn của khu du lịch. Ấy là thác Giang Điền (Biên Hòa, Đồng Nai). Thác to, cao chừng hơn 15m, đổ cả thân nước xuống hồ sùng sục.

Đứng trên những bậc đá vuông vắn, cách hàng trăm mét vẫn có thể cảm nhận được cái ran rát của nước phất vào mặt, vị ngọt và lành.

Có cảm giác như mùa hè đang trốn trong những giọt nước mát này, sôi nổi và lóng lánh. Tôi cheo giữa những bờ đã vuông vức giữa lòng hồ, từ đây ngắm thác thấy mình như con kiến nhỏ xíu. Mọi thức đều nhỏ bé và trong lành.

Bơi thuyền thúng, câu cá, sinh  hoạt cắm trại và thưởng thức các món ăn đặc sản trong những nhà hàng mái lợp lá dừa, những thú vui ở Thác Giang Điền cũng dân dã, bình dị như những gì tự nhiên vẫn thế.

Có vẻ như những gì xa xỉ, lộng lẫy đều trở nên lạc lõng giữa chốn bình lặng và êm đềm này.

Theo Citilink