Khai trương khu du lịch lớn nhất nước
Các Website khác - 17/09/2008

Khu du lịch Đại Nam (thị xã Thủ Dầu Một - Bình Dương) sau gần 10 năm xây dựng đã mở cửa đón khách tham quan. Với tổng diện tích 476 ha, vốn đầu tư lên đến 3.000 tỷ đồng, đây được xem là khu du lịch có diện tích và vốn đầu tư lớn nhất VN cho đến thời điểm này.

Hiện nay, các công trình lớn gồm Đền Đại Nam Văn Hiến, khu vui chơi, vườn bách thú, khách sạn Lạc cảnh Đại Nam, khu vực ẩm thực đã cơ bản hoàn thành và được đưa vào khai thác, phục vụ khách tham quan.

Khách đến tham quan tại Khu du lịch Đại Nam. Ảnh: Tùng Anh

Đền Đại Nam Văn Hiến rộng 9 ha là nơi giới thiệu và tôn vinh văn hóa, lịch sử VN. Nơi đây có các pho tượng thờ, phù điêu và vật dụng thờ cúng được dát vàng. Dòng sông Bảo Giang nhân tạo dài 720 m uốn lượn quanh Đền. Cảnh núi non, sông hồ tạo nên quần thể thắng cảnh rất độc đáo.

Khách đến tham quan vườn bách thú sẽ được xem nhiều chủng loại thú hoang dã quý hiếm, có tên trong sách đỏ, như sư tử trắng, tê giác, cọp Đông Dương; đồng thời được thưởng thức những màn biểu diễn đạo đáo của các loài thú đã được huấn luyện.

Khu vui chơi với hơn 40 trò bao gồm cả trò chơi cảm giác mạnh, trò khám phá và trò chơi dân gian. Đây hầu hết là trò chơi lần đầu tiên xuất hiện tại VN. Khu siêu thị mua sắm, Đại Nam phố, hệ thống khách sạn hơn 130 phòng với thiết kế mới lạ, hoành tráng hoạt động phục vụ nhu cầu tiện ích giải trí, thư giãn cho du khách.

Các công trình tiếp theo như: biển nhân tạo, vườn bách thú ban đêm, khách sạn 5 sao, du lịch sinh thái dọc sông Thị Tính, kênh truyền hình cáp giới thiệu văn hóa, lịch sử VN thuộc giai đoạn 2 đang trong quá trình hoàn thiện.

Giá vé tham quan trọn gói tại Khu du lịch Đại Nam đối với người lớn là 150.000 đồng, trẻ em 100.000 đồng.

Tần Vy