Kim Tae Hee - nổi tiếng nhờ vai phản diện
Các Website khác - 23/08/2005

Tài năng và sắc đẹp song hành, song Kim Tae Hee lại nổi lên khi đóng một vai phản diện. Và chỉ một cơ hội sánh vai cùng những ngôi sao như Choi Ji Woo, Shin Hyun Jun và Kwon Sang Woo, Kim đã nhanh chóng bước váo hàng ngũ những ngôi sao.

Soạn: AM 524917 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Kim Tae Hee là một phụ nữ Hàn quốc lý tưởng, không chỉ bởi vẻ đẹp tự nhiên và ngọt ngào mà còn bởi trí tuệ của cô (Kim hiện đang là giảng viên khoa thời trang của Đại học quốc gia Seoul). Tài năng và sắc đẹp song hành, những tưởng Kim Tae Hee sẽ nhanh chóng nổi tiếng trong nghiệp diễn viên, nhưng thực tế những bộ phim đầu tiên của cô không gây được ấn tượng mạnh trong lòng khán giả. Rất ít người chú ý tới nữ diễn viên 25 tuổi này, cho đến khi cô vào vai cô gái xấu bụng trong bộ phim truyền hình nổi tiếng “Nấc thang lên thiên đường” hồi năm ngoái.

“Khi tôi nói rằng tôi sẽ đóng một vai phản diện, tất cả mọi người quanh tôi đều cố gắng can ngăn”, Tae Hee cho biết. “Nhưng tôi không muốn mất đi cơ hội được đóng cùng những ngôi sao hàng đầu như Choi Ji Woo, Shin Hyun Jun, Kwon Sang Woo”.

Soạn: AM 524925 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Và đó là một quyết định đúng đắn, bởi vai diễn này đã trở thành vai diễn thành công nhất của cô kể từ khi cô “trình làng” năm 2001 trong bộ phim “Present” cùng Lee Young Ae. “Nấc thang lên thiên đường” đã trở thành bộ phim có tỷ lệ người xem cao thứ ba tại Hàn Quốc vào năm ngoái, với 38,4% số khán giả xem truyền hình quan tâm theo dõi. Bộ phim cũng đã “làm nên lịch sử” tại Singapore khi là bộ phim truyền hình đầu tiên của Hàn Quốc được chiếu vào “giờ vàng” (10 giờ tối) trên kênh Channel U. Và cũng từ đây, Kim Tae Hee mang danh một ngôi sao, và các nhà sản xuất phim có tiếng, các hãng quảng cáo lớn liên tục gõ cửa nhà cô. Hãng LG Electronics đã cho ra đời sản phẩm mang tên cô: “Điện thoại thông minh của Kim Tae Hee”, và đã nhận thêm 2 vai chính trong “Tình yêu bị ngăn cấm” và “Chuyện tình Havard”.

Đẹp và chín chắn

Cái tên Kim Tae Hee càng trở nên nổi tiếng khi cô chiếm những vị trí dẫn đầu trong các cuộc bình chọn trên Internet, như “người đẹp Hàn Quốc”, “người vợ lý tưởng”, và “người đẹp mùa hạ”.

Kim Tae Hee cũng đã tiến công vào thị trường Hồng Kông và Đài Loan sau chuyến đi tour quảng bá cho “Chuyện tình Havard”. Phong cách đài các, cách ứng xử thông minh và nụ cười sáng chói của cô gây ấn tượng với cả người hâm mộ và giới truyền thông.

Soạn: AM 524943 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Song, Kim Tae Hee không vội cho rằng sắc đẹp là thứ “vũ khí” lợi hại nhất của mình. Cô từng nói: “Nói với một ngôi sao rằng cô ấy đẹp, đó có thể là lời động viên, nhưng lại cũng có thể là liều thuốc độc”. Kim chứng tỏ mình có cách suy nghĩ vô cùng chín chắn: “điều quan trọng là không đánh mất đi sự cân bằng trong cuộc sống. Tôi hy vọng mình có thể trở thành một nghệ sĩ xuất sắc chứ không phải một bông hoa sớm nở tối tàn”.

Soạn: AM 524941 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Soạn: AM 524931 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Soạn: AM 524939 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Soạn: AM 524937 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Báo chí Đài Loan đã nhanh chóng khen ngợi vai diễn của Kim Tae Hee trong “Chuyện tình Havard” là một vai diễn hoàn hảo. Trong phim, Tae Hee vào vai một sinh viên y khoa tại trường đại học nổi tiếng Havard với ước mơ được dùng tay nghề và kíến thức của mình để chữa bệnh cho người dân ở một ngôi làng tại châu Phi, cho tới khi cô gặp và yêu một luật sư (Kim Rae Won đóng).

Chị em cùng là ngôi sao


Hiện Kim Tae Hee đang sống trong một căn hộ tại Seoul cùng cậu em trai là Lee Wan, cũng là một diễn viên. Hai chị em cô vô cùng thân thiết, Kim kể: “đôi khi tôi về quá muộn, cậu ấy gọi điện hỏi xem tôi ở đâu rồi lái xe đón tôi về. Tôi cảm thấy cậu ấy như một cậu anh trai đang chăm sóc cô em gái bé bỏng của mình”. Thế nhưng Kim và Lee đã giữ bí mật về quan hệ chị em này mãi cho đến khi Lee vượt qua 200 người khác để giành lấy một vai trong “Nấc thang lên thiên đường”. Lee vào vai anh trai của Tae Hee (Hyun Jun) khi còn nhỏ.

Bạn có thể để ý thấy họ của Kim và Lee là khác nhau, bởi Lee Wan đã lấy họ mẹ làm nghệ danh của mình. Anh không muốn nổi tiếng nhờ danh tiếng của chị, cũng như không muốn sống trong cái bóng của chị mình.

Soạn: AM 524919 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Kim Tae Hee và Lee Wan

Nhưng giờ đây, sau những vai diễn trong “Nấc thang lên thiên đường”, “Tình yêu ngọt ngào”….Lee Wan đã nổi tiếng không kém chị mình. Vào tháng tư năm nay, Lee và Kim đã đi tour tới Thụy Điển với tư cách là Đại sứ thiện chí của Hàn Quốc. Rất tự hào về những thành tựu của em mình, Tae Hee nói: “Giờ đây, nhiều người lại nhắc đến tôi với tư cách là chị của Lee Wan”.