Lễ hội ẩm thực “Món ngon Nam Bộ” và “Trái ngon ĐBSCL”
Các Website khác - 21/04/2008

 

Văn hóa đồng bằng sông Cửu Long được thể hiện qua từng món ăn - Ảnh: TTO
TTO - Dịp lễ 30-4 và 1-5, khi đến Cần Thơ, ngoài các điểm du lịch truyền thống, du khách có thể tham gia Liên hoan văn hóa ẩm thực “Món ngon Nam Bộ” được tổ chức từ ngày 30-4 đến ngày 4-5 tại khu vực Cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ (*).

Đến với lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn nổi tiếng của vùng sông nước Nam Bộ như bánh xèo Mười Xiềm, bánh canh Bến Có Trà Vinh, bún nước lèo Sóc Trăng, bánh hỏi thịt nướng Ô Môn… Tại lễ hội cũng có sự tham gia của các nhà hàng, khách sạn lớn tại Cần Thơ với những món ăn đặc trưng của vùng Nam Bộ. 

“Lễ hội Trái ngon ĐBSCL” sẽ diễn ra từ ngày 28-5 đến 2-6 tại Khu Du lịch Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ). Tại lễ hội này, các địa phương trong vùng sẽ có các gian hàng trái cây, giới thiệu và bán các loại cây giống, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, các sản phẩm chế biến từ trái cây, hàng thủ công mỹ nghệ. Viện Cây ăn quả miền Nam cũng chủ trì tổ chức Hội thi đấu xảo trái ngon tại Lễ hội này.

MINH GIẢNG

* Đây là hoạt động do Sở Du lịch Cần Thơ và Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ phối hợp tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn cũng như hưởng ứng năm Du lịch quốc gia.