Mề đay vàng nạm kim cương dành cho Đàm Vĩnh Hưng
Các Website khác - 24/08/2005

Mề đay vàng nạm kim cương dành cho Đàm Vĩnh Hưng

Ngài Sanjeev Chowdhury - Tổng Lãnh sự Canađa - "tập" trao tặng giải thưởng Lá Phong 2005 cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong buổi gặp gỡ, chuẩn bị trước lễ trao giải vào sáng 22-8. Ảnh: T.T.D.

TTO - Sau Giải thưởng Lá Phong thường niên lần đầu tiên được trao cho nữ ca sĩ Mỹ Tâm vào ngày 4-8-2004, giải thưởng Lá Phong 2005 sẽ được chính thức trao tặng nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vào 14g30 ngày mai 25-8 tại Tổng Lãnh sự quán Canada (lầu 10, cao ốc Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Q.1).

Trao đổi với Tuổi Trẻ online về giải thưởng lần này, ngài Sanjeev Chowdhury - Tổng Lãnh sự Canada, người đã "phát minh" ra giải thưởng Lá Phong cho biết:

- Đàm Vĩnh Hưng xứng đáng được nhận Giải thưởng Lá Phong 2005 vì những đóng góp tích cực của anh trong việc thúc đẩy văn hóa giữa Canada và VN. Anh đã gây quỹ hơn 4.000 đô la Canada cho Hội từ thiện Văn hóa - Trí thức Người lớn và trẻ em Việt tại Canada, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm xuất bản các sách vở về văn học dành cho trẻ em để dạy cho các trẻ em Việt kiều Canada học tiếng Việt.

Vĩnh Hưng cũng đã tặng 100 CD vào tháng 1-2005 cho chương trình nhạc do công ty Fantasia Entertainment tổ chức tại Canada nhằm gây quỹ cho nạn nhân sóng thần. Ngoài ra, Vĩnh Hưng còn tham gia chương trình kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tổng Lãnh sự được tổ chức vào ngày 22-4 nhằm gây quỹ cho cơ sở Thiên Phước (cơ sở chăm sóc nạn nhân chất độc da cam).

Hai mặt của mề đay - giải thưởng Lá phong 2005. Ảnh: T.T.D.

* Vậy giải thưởng năm nay có gì khác biệt so với năm ngoái, thưa ngài Chowdhury?

- Có nhiều khác biệt tích cực. Trước tiên là nghệ sĩ đoạt giải. Năm ngoái Mỹ Tâm đoạt giải đơn thuần chỉ vì có ca khúc You're not from here trong album "Ngày ấy và bây giờ". Còn Đàm Vĩnh Hưng thì đã có nhiều hoạt động hơn.

Vì đã là lần thứ hai tổ chức giải nên chúng tôi cũng đã có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Vào ngày 25-8, tôi sẽ trao giải cho Đàm Vĩnh Hưng tại buổi lễ bắt đầu lúc 14g30. Lễ trao giải sẽ có sự xuất hiện của Mỹ Tâm và một số khách mời là các nghệ sĩ nổi tiếng.

17g cùng ngày, Đàm Vĩnh Hưng với giải thưởng trên người sẽ đến gặp gỡ và giao lưu với 50 em học sinh đang theo học tại Trung tâm giáo dục Canada (16 Ngô Thời Nhiệm, Q.3). 21g Đàm Vĩnh Hưng cùng một số khách mời, fan của anh sẽ có đêm diễn và thưởng thức nhạc tại phòng trà Đồng Dao.

Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi cảm thấy rất hãnh diện. Tuy thế, tôi cũng mong Tổng Lãnh sự tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho những nghệ sĩ trẻ, kể cả những nghệ sĩ chưa có tên tuổi, được tham gia các hoạt động nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Tôi sẵn lòng ủng hộ các nghệ sĩ cũng như các chương trình hợp tác văn hóa, từ thiện... được thực hiện giữa hai nước".

Cũng do cửa hàng nữ trang D.A.N. thực hiện nhưng hình thức giải thưởng có khác biệt. Giải thưởng sẽ là một sản phẩm trang sức dành cho nam, một mề đay (thay vì là brooche cài áo dành cho nữ như năm ngoái). Mề đay có đường kính 36mm, được làm bằng vàng và vàng trắng (33,4 gram) và kim cương (1 cara).

Điểm đặc biệt của mề đay này là có hai mặt (xoay được). Một mặt mang biểu tượng Canada với hình lá phong nạm kim cương. Mặt còn lại mang hình ngôi sao vàng - biểu tượng của nước VN. Mề đay được đeo cùng sợi dây chuyền vàng có trọng lượng 24,93 gram.

Ca sĩ Mỹ Tâm sẽ có mặt như một khách mời danh dự. Và trong dịp này, chúng tôi cũng sẽ trao tặng cô một món quà đặc biệt cùng bằng chứng nhận là người đại diện chính thức đầu tiên cho LSQ Canada.

QUỲNH NGUYỄN thực hiện