Những loại sôcôla đắt tiền nhất thế giới
Các Website khác - 11/02/2006

Sôcôla là món quà tặng thuộc loại phổ biến nhất trong dịp lễ Valentine hàng năm. Năm nay, trước ngày 14/2, Tạp chí Forbes của Mỹ đã đưa ra thống kê về các loại sôcôla (chocolate) đắt tiền nhất thế giới hiện nay.

>> "Săn" quà lạ mùa Valentine

Soạn: AM 698837 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Chocopologie by Knipschildt

Chocopologie by Knipschildt, giá: 2.600 USD/pound (1 pound = 0,453 kg)

Hãng sôcôla Knipschildt Chocolatier được thành lập năm 1999 do Fritz Knipschildt, người đã bỏ công học nghề nấu nướng và làm việc đầu bếp ở Đan Mạch nhiều năm.

Loại sôcôla đắt tiền này do ông làm chỉ được bán theo đơn đặt hàng trước. Thành phần gồm 70% cacao Valrhona, trộn với kem và dầu đặc chủng dành riêng cho các loại sôcôla.

Bộ sưu tập sôcôla hương rượu vang Noka, giá: 854 USD/pound

Soạn: AM 701081 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Noka

Sôcôla Noka của vùng Texas nước Mỹ là sự kết hợp của những loại sôcôla đen ngon nhất mà nguyên liệu có nguồn gốc từ Venezuela, Trinidad, Cote d'Ivoire và Ecuador.

Bộ sưu tập sôcôla hương rượu vang Noka có thành phần gồm 75% cacao nguyên chất, hoà quyện với bơ và đường tinh luyện. Noka không hề pha vào bất cứ loại hoá chất nào và thậm chí không dùng cả vani để đảm bảo hương vị tự nhiên thuần khiết.

Soạn: AM 698841 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Delafee

Delafee, giá: 508 USD/pound

Với những ai ưa chuộng dòng sôcôla sang trọng có xuất xứ từ thánh địa sôcôla Thuỵ Sỹ, cái tên Delafee xứng đáng là lựa chọn hàng đầu. Loại sôcôla này được làm từ những hạt cacao và hạt dẻ ngon nhất và đặc biệt là có dát những phiến vàng mỏng 24-karat ăn được.

Tất cả các công đoạn sản xuất đều được làm bằng tay. Các nguyên liệu khác có thể kể đến đường, dầu dừa, bơ, sữa và hương vani.

Soạn: AM 698843 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Godiva "G"

Bộ sưu tập Godiva "G", giá: 120 USD/pound

Đây là nhãn sôcôla cực kỳ nổi tiếng giữa đô thị New York nhưng lại có xuất xứ từ Bỉ, một thánh địa sôcôla khác ở châu Âu.

Điểm đặc biệt của loại sôcôla này là có rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau tham gia trong mỗi mẩu thành phẩm.

Soạn: AM 698847 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Richart

Richart, giá: 120 USD/pound

Đây là nhãn sôcôla nổi tiếng có xuất xứ từ thành phố lớn Lyon của nước Pháp. Richart có thành phần gồm 75% cacao Criollo trồng tại Venezuela - nơi được coi là quê hương của những loại cacao ngon nhất thế giới.

Có không nhiều các nguyên liệu khác góp mặt trong mỗi mẫu thành phẩm, song tất cả đều là những "hàng độc" như hạnh nhân, mâm xôi hay hương thảo dược, mang lại hương vị dịu ngọt, nhẹ nhàng.

Soạn: AM 698849 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Pierre Marcolini

Pierre Marcolini, giá: 102,50 USD/pound

Đây là nhãn sôcôla nổi tiếng có xuất xứ từ thủ đô Brussels của Bỉ. Pierre Marcolini được làm từ những hạt cacao tuyển lựa kỹ càng từ Ghana và Venezuela.

Ngoài ra là các nguyên liệu cũng sàng lọc cẩn thận như hạnh nhân, sữa và kem.

Soạn: AM 698851 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Debauve & Gallais

Debauve & Gallais, giá: 94 USD/pound

Đây là nhãn sôcôla nổi tiếng có xuất xứ từ thủ đô Paris của Pháp. Debauve & Gallais luôn nổi tiếng là loại sôcôla có hàm lượng đường rất thấp và hàm lượng lớn cacao chất lượng tuyệt hảo.

Ngoài ra là các nguyên liệu khác nhau nhập về từ Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Italia và Nam Mỹ. Debauve & Gallais không hề pha vào bất cứ loại hoá chất nào và thậm chí không dùng cả chất bảo quản để đảm bảo hương vị tự nhiên thuần khiết.

Chuao, giá: 79 USD/pound

Đây là nhãn sôcôla cực kỳ nổi tiếng của bang giàu nhất nước Mỹ, bang California. Cái tên Chuao được lấy theo địa danh Chuao ở Venezuela.

Soạn: AM 698867 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Chuao

Làm tại Bắc Mỹ, nguyên liệu xuất xứ từ Nam Mỹ còn công nghệ thì nhập về từ tận châu Âu là những điều đặc biệt tạo nên đẳng cấp quốc tế cho loại sôcôla này. Chuao cũng không hề pha vào bất cứ loại hoá chất nào để đảm bảo hương vị tự nhiên thuần khiết.

Soạn: AM 698855 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Richard Donnelly

Richard Donnelly, giá: 75 USD/pound

Đây lại là nhãn sôcôla cực kỳ nổi tiếng nữa của bang California. Richard Donnelly mới chỉ bắt đầu sản xuất sôcôla từ năm 1988 sau khi nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm làm mặt hàng này ở những lò danh tiếng tại Paris và Brussels.

Tất cả các công đoạn sản xuất loại sôcôlas bọc ngoài kem này đều được làm bằng tay.

Soạn: AM 698857 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Vosges Haut

Vosges Haut, giá: 69 USD/pound

Thành phố Chicago của Mỹ nổi tiếng với những đại gia công nghiệp nặng giờ đây cũng có thể tự hào với nét lãng mạn kiểu như sôcôla Vosges Haut.

Vosge được làm từ rất nhiều loại nguyên liệu đặc trưng khác nhau, thậm chí cả những hương liệu mạnh xuất xứ châu Á như gừng, mù tạt, ớt và quế.

Soạn: AM 698861 gửi đến 996 để nhận ảnh này
La Maison du Chocolat

La Maison du Chocolat, giá: 65 USD/pound

Đây là nhãn sôcôla nổi tiếng có xuất xứ từ thủ đô Paris của Pháp. La Maison du Chocolat là loại sôcôlas bọc ngoài kem đặc trưng ở Pháp và Bỉ.

Nguyên liệu chính cacao được tuyển chọn kỹ càng từ những vùng trồng nguyên liệu ngon nhất, với các loại nổi danh như cacao Valrhona và Criollo.

Soạn: AM 698863 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Michel Cluizel

Michel Cluizel, giá: 65 USD/pound

Đây lại là nhãn sôcôla nổi tiếng có xuất xứ từ thủ đô Paris của Pháp. Michel Cluizel rất chịu khó nhập nhiều loại nguyên liệu khác nhau từ rất nhiều nước trên thế giới như Madagascar, Venezuela, Ghana và Ecuador, với điều kiện nguyên liệu không hề dùng thuốc sâu hay hoá chất độc hại nào trong quá trình chăm bón.

Điều đặc biệt là hàm lượng cacao có thể biến động từ 33% tới 99% thành phần sản phẩm, tuỳ theo yêu cầu. Michel Cluizel cũng không hề pha vào bất cứ loại hoá chất nào để đảm bảo hương vị tự nhiên thuần khiết.

Soạn: AM 698865 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Jacques Torres

Jacques Torres, giá: 50 USD/pound

Đây là nhãn sôcôla cực kỳ nổi tiếng giữa đô thị New York. Jacques Torres nổi tiếng là chỉ dùng nguyên liệu tươi mới hoàn toàn và có thể tự tạo ra hương vị khác nhau cho riêng mình. Chẳng hạn, hương vị mang tên Bandol Breeze là của riêng Torres, được làm từ hạnh nhân và mơ.

Ngoài ra còn có các hương vị khác chỉ có ở sôcôla Jacques Torres như Wicked Fun hay Wicked Hot.

  • Nhật Vy (Theo Forbes)