4 năm làm không xong 3km đường
Các Website khác - 26/12/2007
Con đường Dốc Miếu - Gio Châu sau 4 năm thi công đến nay vẫn dang dở, xuống cấp, cỏ dại mọc um tùm.

Tháng 8/2003, dự án đường Dốc Miếu - Gio Châu chính thức được khởi công, dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm 2007. Nhưng đến nay, thời điểm năm 2008 đã “ngấp nghé” mà con đường mới hoàn thành được 85% khối lượng công việc.

 

Lý giải cho sự chậm trễ này, ông Hoàng Chiến Công, Trưởng Ban Quản lý các dự án cơ sở hạ tầng huyện Gio Linh, cho biết: “Việc giải phóng mặt bằng cho công trình vẫn còn nhiều vướng mắc mà chủ yếu là do người dân không đồng tình với mức giá đền bù nên chậm trễ trong việc giải toả giao đất”.

 

Nhưng điều đáng nói là mặc dù mặt đường chưa hoàn thành, chưa bàn giao nhưng đã bị hư hỏng nặng. Lớp sỏi trên bề mặt đường bị bong tróc; nhiều đoạn hệ thống kênh dẫn nước bằng bê tông chạy dọc con đường đã bị vỡ, sập; một số đoạn vỉa hè cũng bị sụt lún, cỏ dại mọc um tùm,...

 

Do lúc nào cũng trong tình trạng thi công dở dang nên hễ trời nắng là bụi bay mù trời, mưa to thì nước lại tràn ra đường, ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại, sinh hoạt của bà con sống ven đường.

 

Nhiều bà con ở đây cho biết họ đã nhiều lần phản ánh cũng như yêu cầu đơn vị thi công sớm có biện pháp khắc phục nhưng không thấy đơn vị thi công động tĩnh gì.

 

Không biết người dân nơi đây sẽ phải chờ con đường này đến bao giờ? Câu trả lời xin được dành cho các ban ngành hữu quan.

 

Hiếu Giang