Ăn khoa học, vận động nhiều để trị rối loạn cương
Các Website khác - 09/03/2006

Một nghiên cứu quy mô mới đây của Mỹ cho thấy, tích cực tập thể dục và ăn uống khôn ngoan có thể đẩy lùi chứng rối loạn cương và những căn bệnh tim mạch đi kèm.

lifepractice

"Chứng rối loạn cương khác nhau theo tuổi tác, trong đó nó chiếm khoảng 5% nam giới ở độ tuổi 20-40 và 70% người trên 70 tuổi", Tiến sĩ Elizabeth Selvin, trường Johns Hopkins, Baltimore, phát biểu tại hội nghị thường niên của Hiệp hội tim mạch Mỹ vừa diễn ra tại Phoenix. Thực tế cho thấy khoảng 18 triệu nam giới Mỹ đang ở trong tình cảnh "trên bảo dưới không nghe". Chứng bệnh này đặc biệt phổ biến ở những bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và các bệnh tim mạch khác.

Nhóm nghiên cứu của Selvin đã phân tích dữ liệu trên hơn 2.200 nam giới bị rối loạn cương dương, dựa vào cuộc điều tra về dinh dưỡng và sức khỏe toàn nước Mỹ vào năm 2001-2002. Kết quả cho thấy 50% số nam giới bị rối loạn cương mắc bệnh tiểu đường type 2. Đáng chú ý là "những người có xu hướng ăn nhiều và lười vận động rất dễ gặp trục trặc", Selvin nhấn mạnh. Điều này chứng tỏ tích cực vận động, giảm cân, kiểm soát huyết áp, cholesterol và đường huyết, ăn uống khoa học có thể đẩy lùi những rắc rối này, đồng thời phòng ngừa hữu hiệu bệnh tim và đột quỵ.

Mỹ Linh (theo HealthDay News)