Gặp mặt bạn đọc quận Hai Bà Trưng với báo Nhân Dân
Các Website khác - 08/03/2006
Các đại biểu dự buổi giao lưu.
Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày báo Nhân Dân ra số đầu, sáng 7-3, tại Quận ủy Hai Bà Trưng (Hà Nội), hơn 40 bạn đọc và cán bộ làm công tác đảng ở các phường, khu dân cư, các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn quận đã dự buổi giao lưu với những người làm báo Nhân Dân.
Thay mặt Ban Biên tập và những người làm báo Nhân Dân, Phó tổng biên tập Ðức Lượng ôn lại quá trình 55 năm xây dựng và trưởng thành của báo.

Tại buổi giao lưu này, báo Nhân Dân mong muốn bạn đọc là cán bộ làm công tác đảng, những đảng viên ở khu dân cư góp ý kiến chân thành, thẳng thắn để góp phần nâng cao chất lượng báo Ðảng, ngày càng hấp dẫn bạn đọc.

Phát biểu ý kiến tại buổi giao lưu, ông Lê Văn Ba, phường Bùi Thị Xuân khẳng định: Báo Nhân Dân là cơ quan ngôn luận của Ðảng, tiếng nói của Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đã góp phần định hướng, giúp bạn đọc nắm vững chủ trương, đường lối của Ðảng. Ông thích đọc các tin, bài ở trang 8 và các bài định hướng tư tưởng như xã luận, bình luận, các bài tổng kết một vấn đề, đưa ra những bài học kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội, đấu tranh chống tiêu cực. Niềm tin vào sự lãnh đạo của Ðảng thông qua báo Nhân Dân đến với đông đảo quần chúng chính nhờ những bài báo như thế. Là bạn đọc lâu năm, ông cho rằng, báo Nhân Dân còn thiếu tính hiện đại, một số bài viết trên báo còn dài, ít thông tin. Ông mong muốn phóng viên báo Nhân Dân sâu sát cơ sở hơn, phản ánh sinh động thực tế cuộc sống trên trang báo.

Ông Nguyễn Khắc Phúc, phường Minh Khai: Tôi là người đọc báo Nhân Dân ngay từ những số đầu, sau Ðại hội lần thứ II của Ðảng, tháng 3-1951. Từ đó đến nay, tôi đã tròn 55 năm tuổi đảng. Báo Ðảng luôn là người bạn thân thiết, là người định hướng về tư tưởng đối với tôi. Sau hơn 20 năm đổi mới, báo Nhân Dân đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Theo ông, báo Nhân Dân nên có thêm nhiều bài viết giáo dục lịch sử, và tư tưởng Hồ Chí Minh, đặc biệt dành cho thế hệ trẻ.

Từ ngày 14-2, báo Ðảng thường xuyên mở diễn đàn đăng các ý kiến đóng góp vào Dự thảo Báo cáo Chính trị của các tầng lớp nhân dân, các trí thức, chức sắc tôn giáo càng chứng tỏ vị thế cơ quan ngôn luận của Ðảng, đáp ứng được mong đợi của đông đảo bạn đọc.

Bà Tạ Thị Thanh Tâm, phường Bách Khoa cho biết: Ðảng viên và quần chúng nhân dân luôn dành sự yêu mến và tin cậy đối với báo Ðảng. Bà nhận xét, báo vẫn còn có một số bài viết chung chung và mong muốn báo Nhân Dân có thêm nhiều bài bình luận sắc bén trước các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Chuyên mục "Xây dựng đảng" nên có thêm nhiều bài viết nói về Ðảng và đảng viên cụ thể hơn, rõ ràng và gần gũi hơn. Ðối với ấn phẩm Nhân Dân điện tử, số người truy cập chủ yếu là thanh niên, cho nên báo cần tận dụng lợi thế này tạo ra những diễn đàn góp phần định hướng tư tưởng cho đối tượng bạn đọc trẻ.

Thạc sĩ Lê Hiếu Học, giảng viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội bày tỏ nguyện vọng, báo Ðảng nên tiếp cận hơn nữa với bạn đọc trẻ bằng cách đưa thêm nhiều tin, bài viết về thanh niên và hoạt động Ðoàn sinh động, hấp dẫn hơn. Ðối với ấn phẩm Nhân Dân điện tử, có thể mở thêm các diễn đàn để bạn đọc trẻ trong nước cũng như những thanh niên đang học tập và làm việc ở nước ngoài đóng góp trí tuệ xây dựng đất nước. Nhân Dân điện tử cần cập nhật nhanh hơn và có bản sắc riêng.

Ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Công ty Thủy sản khu vực I mong muốn báo Nhân Dân có những bài viết về khó khăn của công tác đảng tại các doanh nghiệp cổ phần hóa và hướng giải quyết. Các bài phát biểu quan trọng, những luật, pháp lệnh, báo nên đưa thành phụ trương giúp bạn đọc tiện theo dõi, tra cứu và lưu giữ.

Báo trình bày đẹp, in rõ ràng, hài hòa hấp dẫn người đọc nhưng vẫn nghiêm túc không mang nặng tính trang trí.

Thay mặt những người làm báo Nhân Dân, phó tổng biên tập Ðức Lượng chân thành cảm ơn những ý kiến của bạn đọc tại buổi giao lưu vừa thiết thực vừa cụ thể, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm và tâm huyết với báo Ðảng. Báo Nhân Dân nghiêm túc tiếp thụ những góp ý thẳng thắn và trách nhiệm của bạn đọc về nhiều mặt, từng bước đổi mới nội dung và hình thức trình bày báo, đáp ứng lòng mong mỏi và yêu mến của bạn đọc.

Tổ phóng viên thường trú tại Hà Nội