Bị đuổi, một tên cướp lao xuống kênh
Các Website khác - 16/09/2008
 Bị đuổi bắt quá rát, không còn lối thoát, một trong hai đối tượng cướp giật đã nhảy xuống kênh Rạch Gốm (phường 12, quận 6, TPHCM). Người dân đã phong tỏa hai bên bờ kênh chờ bắt nhưng nhiều khả năng đối tượng đã bị chết chìm.

Đám đông hiếu kỳ tập trung hai bên bờ kênh
Khoảng hơn 12h trưa ngày 15/9 sau khi nghe tiếng hô “cướp, cướp” của một người phụ nữ trên đường Hậu Giang (phường 12, quận 6), người dân đã tiến hành truy đuổi 2 đối tượng cướp giật dây chuyền. Do bị vây quá rát chúng đã bỏ lại chiếc xe máy và bỏ chạy.

Đến cầu Hậu Giang, một tên nhanh chân vọt qua cầu chạy thoát vào hẻm, tên còn lại lâm vào thế bí khi 2 đầu cầu đều có dân vây bắt. Không còn cách nào khác, đối tượng đánh liều nhảy thẳng xuống dòng kênh Rạch Gốm nhưng trong khi nhảy đã bị va mạnh vào ống nước chạy song song với cầu.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, một người dân truy bắt cướp cho biết: “Khi bị mọi người đuổi đến cầu, tên cướp đã thấm mệt nên không đủ sức để bật xa trong khi nhảy, vì thế đã bị đập vào ống nước. Mọi người đã vây kín hai bên bờ chờ hắn bò lên để bắt nhưng đã hơn 4 tiếng trôi qua vẫn chẳng thấy đâu”.

Được biết kênh Rạch Gốm mới được nạo vét lại nên khá sâu, nước thải từ các khu công nghiệp, dân cư đã làm cho dòng kênh này đen ngòm, bốc mùi hôi thối. Hai bên bờ không có cây cối, lại bị mọi người vây kín nên khả năng trốn thoát của tên cướp là khó có thể.

Những người hiếu kỳ đã tâp trung chật kín cả hai bên bờ và cả trên cầu để chờ xác tên cướp nổi lên. Lượng xe dừng lại trên cầu đông, nên đã gây ùn tắc trên đường Hậu Giang.     

Theo Vân Sơn