Cam chịu bị bạo hành vì thương con
Các Website khác - 03/11/2008

 

Ngay từ khi về làm dâu, chị đã phải chịu những trận đòn roi vô cớ của hắn. Chị kể, năm 1985, khi đang mang thai đứa con đầu lòng, chị bị hắn đánh tưởng sẩy thai. Tiếp đó là những trận đòn roi cho cả mẹ và con. Hễ chị cãi lại là hắn càng đánh đập thậm tệ hơn. Đứa con còn bé mà hắn cũng không nương tay chút nào. Thương con, chị đành nín chịu tất cả.
 
Chị có tới 4 mặt con với hắn. Những đứa con của chị đứa nào cũng từng bị chính người cha ruột của mình đánh đập tàn ác. Đã vậy, nhiều lần hắn còn dùng những thủ đoạn để dọa nạt chị, không cho chị bỏ hắn. Có lần bị đánh, chị bỏ về nhà ngoại. Hắn ở nhà mổ gà cho thằng con út ăn rồi đưa sang nhà ngoại, đe rằng hắn đã bỏ thuốc chuột vào thịt gà, thằng bé có chuyện gì thì gia đình chị phải chịu trách nhiệm. Thế là chị lại ngậm ngùi theo hắn về.

“Thực tế ra thì tôi cũng không dám bỏ hắn, vì bỏ nhau rồi thì 3 đứa con gái tôi ế hết cả” - chị cho biết. Cái lệ ở làng này là thế, bố mẹ bỏ nhau thì con gái rất khó gả chồng. Mà chị có tới 3 đứa con gái. Thương con, lo con không lấy được chồng, chị không còn cách nào khác phải hầu hạ, cung phụng hắn.

“Bao năm nay, tôi không dám hé răng cãi lại nửa lời”

Ngoài mấy sào ruộng, chị phải đi làm thuê cho người ta kiếm tiền nuôi hắn. “Hôm nào đi làm về có cơm ngon canh ngọt thì may ra nhà cửa yên tĩnh được một hôm. Chỉ cần hơi trái ý hắn là hắn đánh. Thậm chí hắn đánh tôi vì… không biết làm gì” - chị than thở.

Ba đứa con gái của chị không đứa nào được ăn học đến nơi đến chốn, nhiều nhất cũng chỉ lên đến cấp 2 là phải bỏ mà đi làm thuê làm mướn kiếm ăn. Nhưng dù có đi đâu, chúng vẫn không thoát khỏi những trận đòn roi của bố. Hàng xóm láng giềng không lạ gì cái cảnh người bố đuổi đánh con khi con xin đi làm ăn xa.

“Hắn đánh đập, không cho con đi làm. Thế mà chúng đi làm không gửi tiền về cho hắn là khi về nhà thế nào cũng bị đánh. Con bé lớn đi làm thuê tận Gia Lâm mà hắn còn lên tận trên chỗ làm của nó, lôi nó ra đường đánh đập trước mặt mọi người.
 
Con bé thứ 2 trước khi cưới còn bị đánh rách đầu, phải đi khâu 3 mũi. Khi chúng lấy chồng rồi, thỉnh thoảng về thăm mẹ, thăm em thì đều bị hắn đuổi đánh. Con thứ hai bụng chửa vượt mặt về nhà chơi, đang ngồi ăn cơm bị hắn lấy dây chão trói lại và đánh” - chị kể.
 
Hiện trạng chị Trà tại BV Xanh - pôn

Riêng chị, chị không thể nhớ hết bao trận đòn tàn ác của hắn. Trận đầu tiên khiến chị phải nhập viện là đầu năm 1995, chị bị hắn đánh vỡ bể thận, phải cấp cứu ở BV Hải Dương. Có lần, chị bị hắn phang cả cái thớt to vào đầu. Mới đây, tháng 5 năm nay, chị đang phơi thóc ngoài sân thì bị hắn bổ cái bồ cào vào đầu, ngất xỉu tại chỗ. Khi ấy, chị quyết bỏ hắn nhưng vì đứa con gái thứ 3 sắp cưới, họ hàng, láng giềng khuyên can nên chị lại thôi.

Thằng con trai út năm nay mới học lớp 9. Từ hôm chị nằm tại BV Xanh - pôn, không lúc nào chị thôi lo cho nó. Gã chồng đã 2 lần mò lên viện dọa nạt chị, rằng nếu chị có ý kiến gì hắn sẽ hành hạ thằng con kia. Hơn nữa, nhà cửa, ruộng vườn sẽ đem bán hết. Thế nên, đến giờ gia đình chị vẫn chưa dám đưa đơn trình báo lên xã.

Trang Nguyên