Cảnh sát ‘vây’ 8 nhà hàng, hàng trăm dân chơi nháo nhào
Báo Tiếng Chuông - 25/11/2017
Tối 23/11, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (PC64) Công an TPHCM đã phối hợp với các đơn vị chức năng “tung lưới”, ập đồng loạt vào 8 tụ điểm nhà hàng, karaoke thuộc các quận 1, 3, 5 trên địa bàn TP.
Ở quận 1, Cảnh sát đã đột kích vào nhà hàng Jolly (186-188 Lê Lai, phường Bến Thành). Đây được xem là tụ điểm ăn chơi lớn nhất trong 8 điểm bị đột kích. Tại thời điểm bị kiểm tra, nhà hàng có đến cả trăm "dân chơi" (đa số là phụ nữ) đang múa may theo tiếng karaoke với âm lượng khủng.

 

 

Nhà hàng Jolly có đến hàng trăm "dân chơi"

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính (CMND) đối với số nam thanh nữ tú này; đồng thời làm việc với chủ nhà hàng, lập biên bản vi phạm hành chính với nhiều lỗi.

 

 

Cảnh sát đã cho kiểm tra CMND của khách chơi trước khi cho họ ra về

Ở quận 5, PC64 cũng ập vào nhà hàng 184 Nguyễn Biểu (phường 2), nhà hàng Hồng Hồng (151 Lê Hồng Phong, phường 3) và nhà hàng Vạn Đô (293 Trần Phú, phường 8). Qua quan sát, các nhà hàng này sử dụng nhiều tiếp viên ăn mặc “mát mẻ”, thậm chí còn có hẳn một phòng ngủ riêng cho tiếp viên nghỉ ngơi, thay đồ.

 

 

Nhà hàng 184 Nguyễn Biểu, phường 2, quận 5 cũng bị "đột kích" bất ngờ

Tại đây, cảnh sát cũng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với các lỗi: kinh doanh karaoke không phép, không đảm bảo công tác thoát hiểm - PCCC, sử dụng tiếp viên ngồi với khách không có hợp đồng lao động,…

 

 

Khung cảnh nhốn nháo ở nhà hàng Hồng Hồng (151 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5)

Trước đó, Phòng PC64 cũng cho biết, điểm nhấn của công tác tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn địa bàn TP trong đợt nay là nhắm vào các nhà hàng “mọc” thêm karaoke không phép, sử dụng nữ tiếp viên không có hợp đồng lao động, thường hoạt động quá giờ quy định (sau 0g). Là nơi tiềm ẩn phát sinh tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm.

 

 

Phòng ăn, nghỉ, thay đồ của tiếp viên nhà hàng Vạn Đô (293 Trần Phú, phường 8, quận 5)

Qua khảo sát sơ bộ thì địa bàn TPHCM có trên 300 nhà hàng “biến tướng”, “mọc” thêm karaoke không phép, để nữ tiếp viên ăn mặc “mát mẻ” vào phục vụ khách, không ngoại trừ còn sử dụng ma túy, mại dâm…

 

Theo Pháp luật TPHCM