Hàng nghìn người tham gia ngày hội Phụ nữ là để yêu thương
Báo Tiếng Chuông - 21/11/2017
Hàng nghìn sinh viên, doanh nhân và viên chức đã có mặt tại sân vận động Mỹ Đình để tham gia ngày hội Phụ nữ là để yêu thương.
Ban tổ chức tặng quà, hỗ trợ cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Tiếp nối chuỗi sự kiện liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái, ngày hội Phụ nữ là để yêu thương do câu lạc bộ Từ thiện Quốc gia (NCC) phối hợp với Tổ chức kết nối nữ doanh nhân Sen Vàng tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực với Phụ nữ (25/11). Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo công chúng ở nhiều độ tuổi và nghề nghiệp khác nhau.

Theo số liệu quốc gia công bố gần đây cho thấy, gần 60% phụ nữ Việt Nam phải chịu ít nhất 1 trong 3 hình thức bạo lực đó là về thể chất, tinh thần vào tình dục. 90% phụ nữ bị bạo lực cho biết họ bị trầm cảm, sợ hãi, hoảng loạn và mất ngủ do bạo lực. Trung bình, cứ 2 đến 3 ngày có một người Việt Nam bị giết có liên quan đến bạo lực gia đình.

Nhận thấy vấn đề bạo hành phụ nữ và trẻ em gái hiện nay đang rất báo động, có những vụ việc thiệt hại về tính mạng. Ths Phạm Văn Tới, Chủ nhiệm CLB Từ thiện Quốc gia, Trưởng ban tổ chức cho biết: "Chương trình Phụ nữ là để yêu thương được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, xoá bỏ nạn bạo hành ở phụ nữ và toàn cộng đồng. Huy động mọi nguồn lực xã hội giúp đỡ, ủng hộ về vật chất và tinh thần cho các gia đình phụ nữ khó khăn trong xã hội với mong muốn không còn vấn nạn bạo hành trên toàn thế giới”. 

Cùng với thông điệp Phụ nữ là để yêu thương -  Hãy cầm tay thay cho vung tay, anh Phạm Văn Tới hy vọng, bằng những hoạt động của CLB sẽ góp phần giúp phụ nữ có cuộc sống tốt đẹp hơn cũng như không phải gánh chịu những tổn thương về sức khoẻ và tinh thần từ những người thân yêu của mình.

Từ năm 2007, Việt Nam có Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, tuy nhiên, khuôn khổ pháp chế còn chưa toàn diện, việc hỗ trợ các nạn nhân bị bạo lực còn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân có nhiều lý do, trong đó 87% nạn nhân chưa tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía cộng đồng và các dịch vụ công, bởi một số nạn nhân của bạo lực gia đình có tâm lý cam chịu, không muốn tố cáo. Nhiều người trong số họ không muốn con trẻ bị tổn thương.

Tại buổi phát động với chủ đề “Phụ nữ là để yêu thương”, nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trao quà cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phát động chương trình và thả 5000 quả bóng bay, các cuộc thi dành cho tình nguyện viên như chạy, nhảy đan vũ… Ban tổ chức còn tiến hành gây quỹ ủng hộ từ thiện, cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những phụ nữ trực tiếp là nạn nhân bị bạo hành trong gia đình, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam.

Thanh Trà

Tổng hợp