Cắt cọc chắn sóng bán phế liệu
Các Website khác - 06/02/2006
Hàng cọc xiêu vẹo, cao thấp
không đều nhau. (Lao Động)

Mỗi cọc bêtông đóng xuống biển có kích cỡ 30x30 cm, chiều dài 12,5 m. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, đầu cọc phải đóng xuống tương đương với mực nước biển. Nhưng công nhân chỉ đóng một đoạn ngắn và cho cắt ngang phần trên với chiều dài 5-6 m để bán sắt vụn.

Chuyện xảy ra tại công trình kè bảo vệ bờ biển ở Phan Thiết do Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản ngành thuỷ sản tỉnh Bình Thuận làm chủ đầu tư. Tháng 10/2002, Công ty xây dựng 43 (Tổng công ty Xây dựng 4) trúng thầu công trình với tổng kinh phí 18 tỷ đồng. Do bên thi công không đủ năng lực tài chính nên đến tháng 6/2004, UBND tỉnh Bình Thuận đã quyết định giao lại cho Công ty cổ phần xây lắp thuỷ sản VN theo phương thức BOT. Công ty này giao lại cho bên B' là Công ty TNHH xây lắp Trường An (TP HCM) thực hiện phần đóng cọc bảo vệ bờ biển. Số lượng cọc phải thực hiện là 1.274 chiếc. Lẽ ra đến 31/12/2005, Công ty Trường An phải hoàn thành, nhưng trong quá trình thi công lại có dấu hiệu rút ruột công trình nên đến nay công việc vẫn dang dở.

Cuối năm 2005, công an phường Hưng Long phát hiện 2 đối tượng tên Minh và Thả (tạm trú tại phường Phú Thuỷ, Phan Thiết) đang bán 60 cây sắt có chiều dài 4,6-6,8 m và một số sắt vụn. Hai người khai nhận đã cùng một số công nhân đang thi công công trình kè lấy sắt từ công trình đi bán. Số sắt cây được bán ra với giá 50.000 đồng/cây, còn sắt vụn từ 3.000- 5.000 đồng/kg.

Trước cơ quan điều tra, ông Ngô Đức Tuấn, tổ trưởng tổ thi công đóng cọc, khai, các cọc bêtông khi đóng xuống gặp đá ngầm, không đạt được độ sâu cần thiết nên phải cắt bỏ bớt một đoạn và giao cho những người thu mua phế liệu! Khi sự việc lộ, ông Tuấn còn cho ném một số cọc bị cắt xuống biển để phi tang. Cơ quan điều tra phải thuê thợ lặn tìm vớt lên.

Đến kè chắn sóng, người dân rất dễ nhận thấy hàng nghìn chiếc cọc bêtông dọc theo bờ biển được đóng cẩu thả, cao thấp không đều nhau. Các đầu cọc bị vỡ phần bêtông và có dấu cắt ngang để lấy sắt.

(Theo Lao Động)