Chợ 'đồ chơi sung sướng' giữa phố cổ
Các Website khác - 07/05/2009

Chị bán hàng “hiện” ra và chìa trước mắt tôi một lọ thuốc xịt có nhãn hiệu tây tàu lẫn lộn. Chị dúi chiếc lọ vào tay tôi, kèm theo một câu “khuyến mại”: “Hàng xịn đấy, đảm bảo đêm nay hai em sẽ ngất ngây”.

>>Thuốc kích dục giấu dưới gốc cây

Khách ghé vào lề đường mua hàng “sung sướng”

Cuối tháng tư vừa qua, các đơn vị chức năng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức quây quét thu giữ một số lượng lớn thuốc và dụng cụ kích dục. Những đối tượng có liên quan đã được đưa về cơ quan công an để xử lý. Tuy nhiên, ngay sau đó họ lại quay về buôn bán như chưa có chuyện gì xảy ra.

Bán hàng thoắt ẩn, thoắt hiện

5h chiều, với dáng vẻ dân chơi sành điệu, tôi lượn xe qua tuyến phố này. Đến đầu phố, chẳng cần phải tìm kiếm, tôi dễ dàng nhận ra những người buôn bán thuốc và dụng cụ kích dục đang ngồi trên vỉa hè sát mép đường. Sau gần một năm, quay lại để tìm hiểu về sự tồn tại của loại dịch vụ này, một điều thay đổi mà tôi nhận thấy đó là nếu như ngày trước các “chị”, các “cô” công khai khoác chiếc túi đựng “hàng” một bên vai thì nay những chủ hàng này đã thay đổi phương thức bán hàng theo lối để hàng một chỗ còn người ngồi một nơi, tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

'Chợ

Số dụng cụ và thuốc kích dục bị lực lượng chức năng thu giữ tại phố Hàng Chiếu

“Nhắm” một chị có vẻ “hiền lành”, tôi lướt xe đến đỗ xịch trước mặt. Bằng giọng điệu của “dân chơi” tôi nói: “Bà chị cho xin 1 lọ dạng xịt kiềm chế”. Dừng bàn tay đang phe phẩy chiếc quạt, “chị” nhìn tôi săm soi. “Cậu em dùng hàng của Đông Nam á hay của châu Âu? Mà chị nhìn em sành điệu thế này, em nên dùng hàng của châu Âu cho nó “hung dữ”. Sau khi thống nhất giá cả xong, chị ta đứng dậy ngó quanh rồi nhanh như tên bắn, lao vọt vào trong ngõ mất hút.

Chưa đầy một phút sau, chị ta đã “hiện” ra và chìa trước mắt tôi 1 lọ thuốc xịt có nhãn hiệu tây tàu lẫn lộn được ngụy trang bởi một chiếc khăn phủ bên ngoài. Chị ta dúi chiếc lọ vào tay tôi, kèm theo một câu “khuyến mại”: “Hàng xịn đấy, đảm bảo đêm nay hai em sẽ ngất ngây”. “Bán thế này không sợ bị công an bắt sao?” - tôi hỏi. “Mình có mang hàng theo người đâu mà sợ. Tiền trao cháo múc, ai mua thì mang ra”.

22h đêm, khi cái nóng ban chiều đã dịu đi nhiều, tôi lại lên phố Hàng Chiếu. Tìm một chỗ kín đáo ở đầu phố Hàng Mã nối liền, tôi táp xe vào trong quan sát. Chỉ trong vòng nửa tiếng đã có gần 10 khách cả nam và nữ ghé xe vào mua hàng “sung sướng”. Khách của các chị, các cô này rất đa dạng, từ những cậu ấm cô chiêu đầu xanh, tóc đỏ ăn mặc mát mẻ đến những bà cô, ông chú đứng tuổi. Mỗi vị khách đến và đi sau khi đã mua được hàng ước chừng chỉ vài phút.

22h30, nhanh như cắt, những người bán hàng rút gọn vào trong ngõ và lại lấp ló hiện ra sau khi chiếc xe tuần tra của công an phường sở tại lướt qua.

Thiếu chế tài xử lý

Trước những bức xúc của dư luận cũng như tình trạng buôn bán thuốc và dụng cụ kích dục trên phố Hàng Chiếu, các đơn vị chức năng của quận Hoàn Kiếm đã liên tục tổ chức tuần tra và mở nhiều đợt truy quét các đối tượng này. Vụ việc gần nhất là vào cuối tháng 4 vừa qua, các đơn vị chức năng của quận Hoàn Kiếm đã thu giữ hàng trăm dụng cụ, thuốc kích dục trên tuyến phố này. Những đối tượng buôn bán cũng đã được xử phạt răn đe, giáo dục.

'Chợ

23h đêm, những đối tượng bán thuốc và dụng cụ kích dục vẫn ngồi chờ khách

Tuy nhiên, có một thực tế mà những đơn vị này đang phải đối mặt đó là yếu và thiếu về chế tài xử lý. Trao đổi với PV, một chỉ huy của Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CAQ Hoàn Kiếm cho biết: “Mặc dù lực lượng chức năng đã “nhẵn mặt” các đối tượng buôn bán hàng hóa này nhưng các đối tượng vẫn chứng nào tật nấy. Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng từ việc “găm” hàng trong người đã chuyển sang lối bán người một nơi và hàng một chỗ”.

Hiện nay mức xử lý cũng chỉ dừng lại ở việc phạt hành chính với hành vi buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ chứ chưa truy cứu trách nhiệm hình sự. Để làm “trong sạch” tuyến phố Hàng Chiếu, các ngành chức năng cần nhanh chóng nghiên cứu, ban hành những chế tài, khung xử phạt đủ mạnh, có sức trấn áp và răn đe đối với những đối tượng buôn bán cũng như nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền đến người dân tác hại của những loại thuốc, dụng cụ kích dục trên.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng cần chặn đứng nguồn cung cấp hàng từ biên giới được các đầu nậu tuồn về và “xé” lẻ ra bán ở trong nước, có như vậy mới giải quyết hiệu quả tận gốc vấn đề.

Theo An Ninh Thủ Đô