Chùm ảnh về cầu sắt Rạch Chiếc bị bỏ quên
Các Website khác - 07/03/2006

Trước năm 2000 có hàng loạt dự án làm mới, sửa chữa, nâng cấp, mở rộng cầu Rạch Chiếc nằm trên Xa lộ Hà Nội (quốc lộ 52, TP HCM) được đưa ra. Phương án làm mới được lựa chọn. Nhưng nay cầu mới vẫn chẳng thấy đâu, mà bên cạnh cây cầu già nua này là một chiếc cầu sắt tạm, bị... bỏ quên.

Cầu Rạch Chiếc dài 140 m, rộng 16,5 m được xây dựng từ trước năm 1970 với tải trọng ban đầu là 30 tấn. Sau nhiều năm sử dụng, cầu xuống cấp và ngành giao thông buộc phải hạ tải cầu xuống dưới 20 tấn và xe qua cầu phải cách nhau 30 m.
Cuối thế kỷ trước, phương án phá dỡ cầu cũ, già nua và làm cầu mới rộng hơn, cao hơn (để cho tàu thuyền lưu thông qua dạ cầu thuận lợi) được chọn. Phương án làm cầu bailey tạm cặp hai bên cầu cũ để cho xe lưu thông khi tháo dỡ cầu cũ, làm cầu mới được triển khai.
Cầu sắt tạm bailey đầu tiên được làm bên làn tay phải theo hướng từ nội thành ra. Nhưng từ năm 2000 đến nay, cây cầu tạm vẫn chưa xong...
Cầu tạm, đường song hành Xa lộ Hà Nội chưa làm xong, cầu cũ không thể tháo dỡ và những người gác cầu cùng thanh niên trong vùng vẫn cứ yên tâm biến dạ cầu cũ thành nơi... "ăn nhậu".
Cầu sắt tạm bị bỏ quên nên đầu cầu theo hướng từ nội thành ra cỏ, cây mọc um tùm...
Còn đường dẫn vào cầu tạm được các chủ xe tận dụng làm bãi để thùng container.
Từ cuối năm 2005, đường song hành theo hướng từ cầu Rạch Chiếc vào nội thành được xây dựng. Nhưng đến gần sát chân cầu Rạch Chiếc thì con đường phải dừng lại vì chiếc cầu sắt tạm thứ hai cặp bên tay trái cầu không được xây dựng như dự kiến.
Cây cầu bên phải thì bị bỏ quên, còn bên trái thì không có cầu nên đoạn đường song hành Xa lộ Hà Nội làm xong cũng đành để đó. Thanh niên trong vùng đã "tận dụng" các đoạn đường song hành này làm thành những sân đá bóng mỗi khi chiều về. Xem ra đoạn đường song hành đã chuyển hoá... công năng.

Lưu Đức