Con đường huyết mạch của TP HCM sẽ ngập đến năm sau
Các Website khác - 10/10/2008
 

Trong khi chỉ cần mưa nhỏ, triều cường dâng, là đường Nguyễn Hữu Cảnh, nối trung tâm thành phố tới cầu Sài Gòn ngập bì bõm nước, thì các dự án nâng cấp, sửa chữa đoạn đường này vẫn đang dừng ở giai đoạn góp ý, xây dựng.

"Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1) đã cùng với các bên tham gia đóng góp ý kiến nhằm tìm ra giải pháp hữu hiệu để nâng cấp con đường này. Dự kiến cuối năm nay phần thiết kế dự án sẽ có", ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Khu 1 cho biết hôm qua.

Nhiều nhà khoa học cũng nhận định rằng, với những lằng nhằng về mặt kỹ thuật, thủ tục thì có thể đến gần cuối năm sau công trình mới có khả năng thi công.

Đợt triều cường cuối tháng 9 nhấn chìm toàn bộ đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh. (Ảnh: Kiên Cường)

Con đường tai tiếng nhất TP HCM này dù mới đưa vào sử dụng từ năm 2001 nhưng đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, nền mặt đường trên toàn tuyến bị lún 0,5-1,1 m so với thiết kế ban đầu. Khu 1 cho biết, công trình đã tiêu tốn trên 300 tỷ đồng để xây dựng và nâng cấp, nhưng vẫn bị hư hỏng nặng.

Cũng liên quan đến dự án cầu đường Nguyễn Hữu Cảnh, theo báo cáo sáng 9/10 của Khu quản lý giao thông đô thị số 1 thì nhiều khả năng cầu Văn Thánh 2 và một phần hạng mục của cầu Thủ Thiêm sẽ bị chậm tiến độ.

Cụ thể, ông Tám cho biết tiến độ thi công hầm chui Nguyễn Hữu Cảnh và nhánh N1 thuộc dự án cầu Thủ Thiêm đã bị chậm so với dự kiến ban đầu. Đối với cầu Văn Thánh 2, việc khoan cọc phần thượng lưu cầu cũng chậm khoảng 2 tuần.

Dự kến đến cuối năm 2009, dự án cầu Thủ Thiêm sẽ hoàn thành, cầu Văn Thánh 2 được thông xe trước ngày 15-1-2009.

Theo Kiên Cường