Hà Nội: Thêm bệnh viện khách sạn lớn vi phạm xả thải
Các Website khác - 10/10/2008

Đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội vừa phát hiện Bệnh viện Lao và bệnh phổi Trung ương, khách sạn Daewoo và Sofitel Plaza Hanoi đều chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý về bảo vệ môi trường.

>> Nhiều bệnh viện, khách sạn vi phạm về môi trường
>> Thêm bằng chứng về việc "triệt hạ" Hồ Tây

Ngày 9/10, Đoàn kiểm tra liên ngành TP (do Sở TN&MT Hà Nội chủ trì) đã kiểm tra hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước và xả nước thải vào nguồn nước của ba đơn vị này.

Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện Bệnh viện Lao và bệnh phổi Trung ương có 3 giếng khoan, nhưng không hoạt động. Lý do bệnh viện đưa ra là các giếng khoan này chỉ để phục vụ việc xây dựng (trước đây).

Ảnh minh họa

Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra cũng thấy nước thải từ bể thu không được bơm lên hệ thống xử lý nước thải.

Tiếp tục kiểm tra 2 khách sạn Daewoo và Sofitel Plaza Hanoi thì cả 2 khách sạn này đều chưa xuất trình hồ sơ pháp lý về môi trường và xả nước thải vào nguồn nước.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Bệnh viện  Lao và bệnh phổi Trung ương phải liên hệ với Phòng TN&MT quận Ba Đình để được hướng dẫn thủ tục trám lấp 3 giếng khoan theo quy định; Liên hệ với Chi cục Bảo vệ môi trường để được hướng dẫn hồ sơ thủ tục về bảo vệ môi trường; Liên hệ với Phòng Tài nguyên nước (Sở TN&MT) để được hướng dẫn thủ tục cấp phép xả thải.

Đồng thời, Bệnh viện cần kiểm tra sửa chữa hệ thống xử lý nước thải, nhằm đảm bảo vận hành ổn định, đạt tiêu chuẩn nước thải theo quy định và phải tiến hành lắp thiết bị đo lưu lượng nước thải.

Đối với hai khách sạn Daewoo và Sofitel Plaza Hanoi, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu hai khách sạn liên hệ với Chi cục Bảo vệ môi trường và Phòng Tài nguyên nước (Sở TN&MT) để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục hồ sơ pháp lý về môi trường và xả nước thải vào nguồn nước.

Theo Kiều Minh
VTCNew