Se lạnh ở miền Bắc, ấm áp ở miền Nam dịp Tết
Các Website khác - 21/01/2009
Trước Tết, thời tiết khá đẹp để mọi người mua sắm, nhưng đến Tết, trời sẽ trở lạnh. Người dân sẽ du xuân trong tiết trời se lạnh ở miền Bắc và ấm áp ở miền Nam.

Ngày 20/1, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh nhỏ đang di chuyển xuống phía nam, ngày và đêm 21/1 sẽ ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác; vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, biển động.

Không khí lạnh tràn về đúng vào ngày 27 Tết và sẽ kéo dài sang những ngày đầu xuân khiến nhiệt độ các vùng trên toàn quốc giảm đi đáng kể nhưng không có rét hại, rét đậm trên diện rộng. Tết năm nay, sẽ có mưa phùn nhỏ (mưa xuân) ngay từ những ngày đầu năm, trời se lạnh.
 

Thời tiết đẹp hoa khoe sắc, lòng người ấm áp đón xuân. (Ảnh: VNN)

 
Cụ thể, phía Tây Bắc Bộ từ ngày 24 đến ngày 27/1 (tức 29 đến mùng 2 Tết) do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Sau đó, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ, khu vực Hà Nội từ ngày 23 đến ngày 26 (tức 28 đến 1 Tết) do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Trời rét đậm, có nơi rét hại, cần đề phòng băng giá ở vùng núi cao. Sau đó, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng ngày 27, ngày 28 đêm và sáng có mưa nhỏ rải rá, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ tại khu vực Hà Nội cao nhất là 16 đến 17oC, thấp nhất là 10oC.

Khu vực miền Trung trời rét, phía Bắc ngày 24, ngày 25 có nơi rét đậm. Tại khu vực miền Trung, từ ngày 28 đến 30 Tết âm lịch sẽ có mưa nhỏ, từ ngày mùng 1, 2, 3 lượng mưa sẽ giảm, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ thấp nhất từ 11 đến 13oC, cao nhất từ 17 đến 20oC.

Khu vực Nam Bộ, mây thay đổi, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 20oC, cao nhất 28 đến 31oC..

Không khí lạnh chỉ ảnh hưởng vào những ngày đầu năm mới nên đến khoảng mồng 2 trở đi nhiệt độ nhích lên, trời ấm hơn tại vùng đồng bằng, còn khu vực miền núi vẫn có rét đậm.
 
Theo Vietnamnet