Hàng ngàn người dự hội hoa xuân Kỷ Sửu
Các Website khác - 21/01/2009

Chiều 21/1, hội hoa xuân TP HCM đã khai mạc tại công viên Tao Đàn với sự tham gia của 400 nghệ nhân từ các tỉnh thành Nam bộ, Nhật Bản... và hàng ngàn hiện vật trưng bày. Ngay từ buổi tối, hàng người người dân Sài Gòn đã tới dự hội.

Hội hoa xuân Kỷ Sửu tổ chức trong khuôn viên công viên Tao Đàn được chia thành 3 khu vực chính như: khu trưng bày thủy cảnh, san hô; khu giới thiệu hoa, cây cảnh và tiểu cảnh đường Trường Sơn kỷ niệm 50 năm khai thông tuyến đường huyết mạch để giải phóng miền Nam.

Phong lan ngọc điểm, một giống lan rừng tham gia trưng bày tại hội hoa xuân. Ảnh: Đức Quang.

Năm nay, hội hoa xuân có khoảng 4.000 hiện vật đến từ Tiền Giang, Long An, Bình Dương, Đồng Tháp... và cả một số nước Châu Á... Đặc biệt, nhiều hiện vật tham gia trưng bày và dự thi được các nghệ nhân mang về như mai tứ quý, các giống phong lan quý hiếm, những vườn đá, tiểu cảnh lạ mắt...

Hội hoa cũng trưng bày hàng chục loại tre trúc “dàn dựng” thành mê cung; vườn cảnh Nhật Bản rộng 1.000m2; khu giới thiệu các loại sen, súng; khu trưng bày san hô, cá biển... Ngoài ra, còn có khoảng 50 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của các ngành, các vùng miền.

Gốc me cổ thụ dự thi tại hội hoa xuân năm nay. Ảnh: Đức Quang.

Hội hoa xuân sẽ kéo dài đến hết ngày 31/1 (tức mồng 6 tháng giêng Âm lịch). Giá vé vào cửa 15.000 đồng một người, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn vé.

Theo VnExpress