Đà Nẵng: Lập trung tâm đào tạo lái xe ngoài công lập
Các Website khác - 17/10/2005

(VietNamNet) - STC là Trung tâm đào tạo lái xe ôtô - mô tô ngoài công lập đầu tiên được UBND TP Đà Nẵng cấp phép hoạt động theo hướng xã hội hoá!

 

 
Soạn: AM 587656 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Đà Nẵng xã hội hoá đào tạo lái xe ôtô - mô tô để đáp ứng nhu cầu

UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định 7919 cho phép thành lập Trung tâm Đào tạo lái xe ôtô - mô tô STC thuộc Công ty Cổ phần Vận tải Dịch vụ tổng hợp Đà Nẵng, có trụ sở tại 27 Phan Lăng Lưu, Đà Nẵng.

Đây là cơ sở ngoài công lập hoạt động trong lĩnh vực giáo dục - dạy nghề và là cơ sở ngoài công lập đầu tiên được UNND TP cấp phép đào tạo lái xe ôtô - mô tô.

 

STC tự chịu trách nhiệm về kinh phí, phương tiện hoạt động theo quy định của pháp luật, chịu sự quản lý trực tiếp về chuyên môn của Sở LĐ-TB-XH; có chức năng dạy nghề cho người lao động theo danh mục các ngành nghề đăng ký trong đề án thành lập, phù hợp với điều kiện của Trung tâm và các quy định của cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục - dạy nghề.

 

Ngoài ra, Trung tâm STC còn có chức năng liên kết với các cơ sở giáo dục - dạy nghề khác để tổ chức dạy nghề cho người lao động theo quy định của Nhà nước.

 

Việc ra đời Trung tâm STC góp phần giải quyết nhu cầu việc làm cho lao động TP cũng như đáp ứng nhu cầu học lấy bằng lái xe ngày càng cao của đông đảo các tầng lớp nhân dân mà các Trung tâm đào tạo lái xe ôtô - mô tô hiện có của TP chưa đáp ứng kịp. Đây cũng là nội dung thiết thực nhằm thực hiện Đề án "Giải quyết việc làm cho người lao động trong độ tuổi" trong Chương trình "thành phố 3 có" đang được Đà Nẵng triển khai.

  • Hải Châu