Đêm hội cồng chiêng Tây Nguyên
Các Website khác - 29/03/2006
Đêm hội cồng chiêng. (Tuổi Trẻ)

Tối 28/3, sân vận động thành phố Pleiku (Gia Lai) đã diễn ra lễ trao bằng công nhận của UNESCO cho không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Sau nhã nhạc cung đình Huế, cồng chiêng Tây Nguyên đã góp phần làm nên sự đa dạng của văn hóa nhân loại.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch nước Trần Đức Lương và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Ông Gadi Mgomezulu - đại diện UNESCO - đã trao bằng công nhận “Không gian cồng chiêng Tây Nguyên - kiệt tác truyền khẩu, di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại” cho lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên.

Sau khi trao bằng, ông Gadi Mgomezulu đã bước xuống sân vận động, cùng vít cong cần rượu trong ché với các già làng, các nghệ nhân dân tộc Ê Đê, Jơ Rai, Bahnar. Dàn cồng chiêng của dân tộc Brâu trỗi lên cùng các bài chiêng cổ “Lên nhà Rông”. Tất cả siết chặt tay nhau, thể hiện tình đoàn kết các dân tộc.

(Theo Tuổi Trẻ)