Đơn vị thi công: Nhà A3 Đền Lừ "ổn" về chất lượng
Các Website khác - 14/10/2005

(VietNamNet) - Sau khi VietNamNet đã đưa tin về ''Nhà tái định cư 15 tầng vừa ở đã nứt'', các đơn vị thi công, tư vấn giám sát và chủ đầu tư đã có buổi kiểm tra hiện trạng thực tế phòng 401. Đơn vị thi công là Công ty Xây dựng 19 (Licogi 19) khẳng định về chất lượng nhà A3 và sẽ sửa lại những vết ố, nứt phòng 401.

Những vết ố, nứt tại phòng 401 sẽ được sửa lại

Trong công văn gửi báo điện tử VietNamNet, Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án quận Hai Bà Trưng cho biết, từ khi bàn giao đưa vào sử dụng cho đến khi VietNamNet đăng thông tin về nhà A3- Đền Lừ II, chủ đầu tư chưa hề nhận được thông tin nào từ phía người dân sống tại nhà A3 và cơ quan chủ quản là Công ty kinh doanh nhà số 2 phản ánh về những hư hỏng của công trình.

Ngay sau khi có thông tin trên VietNamNet, đại diện chủ đầu tư, tư vấn giám sát, đơn vị thi công nhà A3 và tổ quản lý chung cư của Công ty Kinh doanh nhà số 2 đã cùng chủ hộ phòng 401 là ông Dương Đức Minh kiểm tra hiện trạng thực tế phòng 401.

Biên bản kiểm tra đã ghi nhận, về vết loang thấm ở 2 bên má cửa sổ là có thật. Qua kiểm tra cho thấy, cửa sổ của công trình là cửa kính khung nhôm 2 cánh trượt, sau cơn bão số 7 do mưa to đã tạt nước mưa ngấm qua khe cửa sổ gây ra hiện tượng ẩm tường. Chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công, tư vấn giám sát cho kiểm tra xử lý ngay theo quy định về bảo hành công trình.

Từ thông tin trên VietNamNet, Sở Xây dựng HN cũng đã lập đoàn kiểm tra tại phòng 401 và cũng có chung kết luận: có 2 điểm thấm bề mặt tường tại vị trí sát mép cửa sổ; 1 khe nứt nhỏ bề mặt lớp vữa trát dọc khe tiếp giáp tường ngăn 110 với cột bê tông cốt thép, không có các vết nứt toác; 1 vết bong lớp vôi quét trần với diện tích 0,001m2, độ dày 1mm.

Trao đổi với VietNamNet, ông Trịnh Hoàn, Giám đốc Licogi 19 khẳng định chất lượng công trình không có vấn đề gì, chẳng qua do những yếu tố khách quan nên mới xảy ra những hiện trạng như báo nêu. Ông cho biết, nền của toà nhà A3 vốn là ao hồ nên rất yếu, mặc dù đã được xử lý khi thi công.

Về vết nữa tại phòng 401, ông Hoàn cho rằng, nguyên nhân là do giữa bức tường và cột bê tông cốt thép khác nhau về vật liệu nên thay bị thay đổi nhiệt độ và dẫn đến hiện tượng rạn nứt nhẹ. Ngoài ra, hiện tượng bong trần trong phòng bếp nhà 401 chỉ là do lớp vôi quét quá dày, bị bong một diện tích nhỏ. Công ty Licogi 19 khẳng định sẽ sửa chữa lại những hiện tượng ố, nứt tại phòng 401.

  • Thụy Du