Động đất ngoài khơi Nam Định
Các Website khác - 05/04/2006

Viện Vật lý địa cầu cho biết, lúc 0h sáng 4/4, một trận động đất mạnh 4,3 độ richter đã xảy ra ngoài khơi vùng biển thuộc tỉnh Nam Định, cách bờ biển huyện Hải Hậu khoảng 100 km. Động đất không mạnh và ngoài khơi nên không gây ảnh hưởng tới đất liền.

Trận động đất xảy ra trên đứt gãy sông Hồng kéo dài ra biển Đông. Những ghi nhận trước đây cho thấy, từng xảy ra động đất mạnh 3 độ richter tại vùng biển Nam Định. Theo dự báo của Viện Vật lý địa cầu, động đất tại khu vực này có thể mạnh tới 6 độ richter.

Nhiều nhân chứng cho biết, vào 15h ngày 4/4, một dư chấn nhẹ đã xảy ra tại thành phố Vũng Tàu. Một số công nhân Công ty Lâm viên cây xanh đã cảm nhận được vài căn nhà cấp 4 và nhà rông trong khuôn viên công ty rung nhẹ. Một số cán bộ đang làm việc trên cao ốc của Tổng công ty Đầu tư xây dựng và phát triển (DIC) và du khách tại bãi Sau cũng xác nhận có dư chấn động đất nhẹ.

Tuy nhiên, Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu và các giàn khoan ở mỏ Rồng, mỏ Bạch Hổ xác nhận chưa nghe về tin dư chấn.

(Theo Tuổi Trẻ)