Đường Hồ Chí Minh chậm triển khai tại Hà Tây
Các Website khác - 04/04/2006

Mặc dù chỉ còn 1 tháng nữa là đến ngày thông xe tuyến đường Hồ Chí Minh, nhưng trên địa bàn tỉnh Hà Tây vẫn còn nhiều địa điểm chưa hoàn thành việc giải phóng mặt bằng để tiến hành làm đường.

Theo Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, các đơn vị thi công đang nóng lòng chờ đợi mặt bằng của 10 km đường để triển khai cho kịp ngày thông xe kỹ thuật trên tuyến từ Hòa Lạc tới Kon Tum vào 30/4. Tuy nhiên, việc giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh Hà Tây vẫn đang giậm chân tại chỗ.

Huyện Mỹ Đức có 1,4 km đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn xã An Phú, đã được địa phương thực hiện giải phóng mặt bằng từ năm 2004 nhưng đến nay vẫn còn tồn tại khoảng 0,1 km chưa thực hiện.

Huyện Chương Mỹ cũng đang "loay hoay" với 1 km đường đi qua khu vực dân cư thị trấn Xuân Mai và Trường Sĩ quan Đặc công. Nguyên nhân ách tắc là các hộ dân không thống nhất với giá đền bù của địa phương. Ngoài ra, 80 hộ dân tại đây phải tái định cư song chính quyền địa phương vẫn chưa bố trí điểm định cư cho dân.

Địa bàn huyện Quốc Oai cũng vướng mắc do đất hành lang quốc lộ 21 được UBND tỉnh phê duyệt là đất thổ cư hạng 2. Tuy nhiên, việc định giá này không được Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh chấp thuận.

Theo Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, phần lớn nguyên nhân chậm tiến độ giải phóng mặt bằng do Hội đồng giải phóng mặt bằng của huyện và chính quyền xã triển khai chậm, thiếu cương quyết. Điển hình là đoạn đi qua hai huyện Quốc Oai, Thạch Thất nằm trùng trên quốc lộ 21 từ Hòa Lạc đến Xuân Mai. Tại đây, khối lượng giải phóng mặt bằng không lớn song việc tác nghiệp của Hội đồng giải phóng mặt bằng không triệt để nên công tác này mất nhiều thời gian.

Trước tình hình này, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải và Thủ tướng báo cáo tình hình vướng mắc tại Hà Tây. Trong đó có tính đến phương án thông xe kỹ thuật vào ngày 30/4 khi chưa hoàn thiện tại nhiều đoạn tuyến trên, các phương tiện sẽ phải đi lại trên tuyến đường còn thi công dang dở. Ngoài ra, đề xuất phương án các phương tiện sẽ phải đi vòng theo quốc lộ 21B một đoạn dài 13 km, đoạn tuyến Hồ Chí Minh còn lại sẽ hoàn thành sau khi có mặt bằng.

Đoàn Loan