Dùng Pokemon dạy Luật giao thông
Các Website khác - 29/10/2005

(VietNamNet) - Từ ngày 28/10, nhân vật hoạt hình nổi tiếng Pokemon được đưa vào chương trình giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, với mục tiêu hình thành ý thức ATGT cho 5 triệu học sinh lớp 1 trên toàn quốc.

An toàn giao thông cho học sinh tiểu học là mối quan tâm của xã hội

Chương trình có tên ''Toyota cùng em học an toàn giao thông (ATGT)'', do Uỷ ban ATGT quốc gia, Quỹ Toyota VN, Công ty Toyota VN phối hợp tổ chức. Chương trình gồm các hội thảo tập huấn cho giáo viên tiểu học cấp TW và địa phương tại các thành phố và tỉnh thành lớn.

''Toyota cùng em học ATGT"sẽ gửi các đội đặc biệt đến thăm và biểu diễn hoạt cảnh giáo dục ATGT tại hàng trăm trường tiểu học, tặng 1,6 triệu sách cùng các tài liệu về giáo dục ATGT cho học sinh lớp 1 trên cả nước trong năm 2005.

Được thực hiện trong 3 năm liên tiếp (2005-2008), ''Toyota cùng em học ATGT'' là chương trình đầu tiên được thực hiện rộng khắp VN, đầu tư cho thế hệ mầm non và giáo dục ý thức ATGT cho các em ngay từ lớp 1. Mục tiêu của chương trình là hình thành ý thức ATGT cho 5 triệu học sinh lớp 1 trên toàn quốc.

Cùng với nhân vật hoạt hình Pokemon được học sinh yêu thích, sách giáo dục ATGT được trình bày như một quyển truyện tranh màu phát hành đến tận tay các em, cùng băng hoạt hình và các hoạt cảnh sinh động ngay tại trường học.

''Nhằm làm cho Chương trình giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học hiệu quả hơn, chúng tôi đã cố gắng mua được bản quyền của nhân vật hoạt hình Pokemon và thật may mắn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Bộ GT-ĐT và Uỷ ban ATGT Quốc gia''- ông Makoto Sasagawa, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam nói.

  • TLV