Hải Phòng phải đầu tư cho khoa học và công nghệ
Các Website khác - 27/09/2005

Thủ tướng Phan Văn Khải:
Hải Phòng phải đầu tư cho khoa học và công nghệ

Ngày 26.9, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phan Văn Khải đã làm việc với lãnh đạo TP.Hải Phòng. Tại buổi làm việc, Thủ tướng đã nghe lãnh đạo TP.Hải Phòng báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (từ 2001 đến 2005) và kế hoạch 5 năm tới. Tiếp đó, lãnh đạo các bộ, ngành phát biểu ý kiến về kinh tế - xã hội của TP.Hải Phòng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Phan Văn Khải nhất trí với báo cáo của lãnh đạo TP.Hải Phòng và lưu ý: Tăng trưởng kinh tế của Hải Phòng đạt bình quân trong 5 năm qua là 11%, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của địa phương.

Thủ tướng đề nghị Hải Phòng phải đầu tư cho khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó, TP phải làm tốt công tác quy hoạch đô thị và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Đối với các vấn đề xã hội, Hải Phòng phải đẩy mạnh việc phòng ngừa và đấu tranh với các tệ nạn xã hội, giữ gìn tốt trật tự an ninh.

Thủ tướng cũng gợi ý những phương hướng lớn cho Hải Phòng (từ 2006-2010). Hải Phòng có ưu thế về cảng biển, công nghiệp đóng tàu, sản xuất sắt thép, dịch vụ; nên cần tập trung đầu tư cho những ngành này. Cùng với phát triển các ngành sản xuất, Hải Phòng cần có hướng đi đúng để sớm trở thành một trung tâm tài chính và tiền tệ.

Muốn có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, trong những năm tới, quy mô đầu tư của Hải Phòng phải lớn. Trong nông nghiệp, Hải Phòng cần đưa mạnh công nghệ sinh học vào sản xuất, nhằm tạo ra giá trị kinh tế cao và cải thiện đời sống cho bà con nông dân.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đã cho ý kiến cụ thể về các kiến nghị của TP.Hải Phòng.

X.V (Theo TTXVN)