Khu dân cư náo loạn vì khí độc
Các Website khác - 19/11/2008

 Lúc 0g40 ngày 19/11, trong lúc bà con khu phố 1 phường Tân Tạo A (Q. Bình Tân TP.HCM) đang ngon giấc nhiều tiếng hô hoán đã vang lên báo động có một luồng khí độc đang thâm nhập vào khu dân cư.

Nhiều người túa ra ngoài bất ngờ cay xè mắt, rồi mùi hôi, mùi khai trong không khí xộc vào nồng nặc. Tại hiện trường nhiều người nôn thốc tại chỗ.

Khí độc thoát ra từ ống khói


Khí độc ngày càng nhiều và tăng dần khiến toàn bộ 2 tổ dân phố thuộc khu phố 1 phải kéo hết ra quốc lộ 1A để lánh nạn.

Theo chị Nguyễn Thị Hai (39 tuổi) ngụ tại 48/1/11 đường Tập đoàn 6B, khi nghe báo động chị vội vàng lên lầu quan sát. Theo đó, cách nhà chỉ hơn 100m, ở khu công nghiệp Tân Tạo, bên kia rạch Nước Lên, trong Công ty cổ phần kinh doanh thủy hải sản Saigon một luồng khí màu trắng đục đang phun ra từ ống khói hướng về phía khu dân cư.

Mọi người hốt hoảng vội vã di tản, bỏ cả nhà cửa thoát nhanh về hướng cầu An Lập. Đoàn người tập trung trên cầu dọc theo quốc lộ ước tính hơn 200 người trong đó có rất nhiều người già và trẻ con.

Hoa trên bàn thờ nhà bà Nguyễn thị Ẩn bị héo lá vì khí độc


Rất may, lực lượng ứng cứu tại chỗ có mặt đã khoanh vùng phong tỏa các nẻo đường vào khu dân cư để bảo vệ tài sản người dân.

Thống kê sơ bộ có 3 người bị ngất và nhiều người bị mệt. Đến 3g sáng khi khí độc tan dần bà con mới kéo nhau về nhưng không khí vẫn còn mùi hăng hắc.

Theo báo cáo của UBND phường Tân Tạo A, luồng khi độc thoát ra từ công ty CPKHTHS Saigon là khí amoniac. Nguyên nhân đường ống dẫn khí lâu ngày bị mục vỡ ra gây nên sự cố.

Trần Phương
 Theo TTVH online