Kim tiêm nổi trắng mặt hồ Tây Sâm
Các Website khác - 03/02/2009
 Hàng ngàn người dân sống quanh khu vực hồ Tây Sâm (phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An) thời gian gần đây phát khiếp vì “nạn” kim tiêm hoành hành.
Người dân nơi đây phản ánh, thời gian trước, nhiều con nghiện cứ vô tư ngồi chích ma túy giữa ban ngày rồi vứt kim tiêm khắp ngõ ngách khiến nhiều người khiếp sợ. Được người dân báo cáo, chính quyền vào cuộc dẹp nạn, các con nghiện không vứt ra đường nữa mà vứt thẳng xuống hồ Tây Sâm.

 

Kim tiêm nổi lềnh bềnh trên mặt hồ

Hồ Tây Sâm là một trong 4 hồ có vị trí đẹp, nằm ở trung tâm TP Vinh, nhưng đã bị “nạn kim tiêm” làm cho nhơ nhuốc, đáng sợ - chưa kể những loại rác rưởi khác. Thoáng nhìn một góc hồ cũng thấy hàng chục kim tiêm dính đầy máu. 
 
Hồ Tây Sâm giờ trở thành túi đựng rác của bọn đạo chích và nạn kim tiêm hoành hành


Theo người dân nơi đây, vấn nạn ma túy đang hoành hành ở quanh khu vực bến xe Vinh nằm trên phường Lê Lợi, Quang Trung và Hưng Bình. Đây là một trong những khu vực “nóng” về nhà nghỉ trá hình và buôn bán lẻ hêrôin…đã được cơ quan chức năng nhiều lần nhắc nhở nhưng không có kết quả. Người dân rất bức xúc nhưng không ai dám động đến những con nghiện ma túy sẵn sàng làm tất cả để được hút chích.
 

Hồ Tây Sâm gần đây còn được biết đến với những xác chết của các con nghiện ngay trên bờ hồ, do sốc thuốc. Hồ từ một cảnh quan đẹp, là nơi nghỉ ngơi, dạo mát, thư giãn của người dân, giờ đã trở thành một nỗi khiếp đảm!
 

Theo Dan Tri