Lễ hội “Bình Thuận - Hội tụ xanh”
Các Website khác - 16/09/2005
Bãi biển Mũi Né, Bình Thuận
Lễ hội văn hóa - du lịch sẽ diễn ra từ 22 đến 24-10-2005 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Văn Thu cho biết, sự kiện nhằm quảng bá cho du lịch Bình Thuận, thu hút du khách và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa nguồn đầu tư vào Bình Thuận.
Qua sự kiện này, Bình Thuận mong muốn là trung tâm hội tụ giữa các tỉnh trong khu vực lân cận như TP Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa- Vũng Tàu.

Tại lễ hội sẽ có mười chương trình lớn: Hội thi và triển lãm ảnh nghệ thuật du lịch Bình Thuận, biểu diễn nghệ thuật tranh cát, tái dựng lễ hội Ka te của đồng bào Chăm ở chân tháp Poshanư, triển lãm và biểu diễn làm gốm Chăm, hoạt động biểu diễn thời trang du lịch biển và đêm hội hoa đăng trên sông Cà Ty có nối cầu truyền hình trực tiếp với tên gọi "Nơi gặp của sóng", các hoạt động ẩm thực và hội chợ, hội thảo du lịch, thể thao, hoạt động văn nghệ quần chúng, trình diễn khinh khí cầu....

Trước đó, từ 14 đến 16-10, một cuộc thi lướt ván buồm và lướt ván diều sẽ diễn ra ở khu du lịch Trăng tròn- Hàm Tiến- Phan Thiết. Tại Hòn Rơm- Mũi Né có cuộc thi thả đèn trời trên biển và trên bờ cát, trình diễn khinh khí cầu Tại thành phố Phan Thiết, trong những đường phố nhỏ bé và êm đềm, hàng đêm du khách có thể thưởng thức đờn ca tài tử và hát tuồng cổ của những người ngư dân ở ngã sáu Nguyễn Thị Minh Khai và khu tượng đài Chiến Thắng.Một khu chợ mới có tên” Phan Thiết – ẩm thực phố” với các món ăn đặc trưng như gỏi thả, cá mai, mực một nắng ,bánh xèo, bánh rế, bánh quai vạc ...

Điểm nhấn của lễ hội là đêm sân khấu hóa với tên gọi "Bình Thuận - Hội tụ xanh" được |Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp từ 20 giờ đến 21 giờ 30 tối 24-10 do hai đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc và Hoa Hạ viết kịch bản và đạo diễn. Đạo diễn Minh Ngọc cho biết: "Chương trình này sẽ "cô đọng" tất cả những gì về sự phát triển của ngành du lịch Bình Thuận trong 10 năm qua, những con người của đất Bình Thuận và những gì tuyệt vời nhất của thiên nhiên Bình Thuận để khán giả ở xa cố dịp hiểu thêm về mảnh đất này."

Năm 2004 Bình Thuận thu hút 1,5 triệu lượt khách, trong đó có 100.000 khách quốc tế doanh thu 361 tỷ đồng. Tám tháng đầu năm nay thu hút 1,335 triệu lượt khách. Năm 2005, Bình Thuận dự kiến đón 1,7 triệu lượt khách.

Tin tức