Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thực hiện thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm
Các Website khác - 16/09/2005
Chiều 15-9, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng công bố thực hiện thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm trong điều trị vô sinh và hiếm muộn.

Theo bác sĩ Đoàn Thị Bích Ngọc, giám đốc bệnh viện phụ sản Hải Phòng, kỹ thuật này được kíp bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương chuyển giao. Ngày 30-7 vừa qua, bốn bệnh nhân đầu tiên đã được chọc hút noãn và chuyển phôi thành công.

Đến nay, đã có 20 trường hợp được chọc hút noãn; trong đó, 17 trường hợp được chuyển phôi vào buồng tử cung. Trong số này, 11 trường hợp có thai sinh hóa và 8 trường hợp có thai lâm sàng, tỷ lệ có thai sinh hóa trên số ca chuyển phôi là 64,7%, tỷ lệ có thai lâm sàng trên số ca chuyển phôi 47%, trong khi tỷ lệ này ở các nước trong khu vực và thế giới là 25%. Đây là kết quả thành công ngoài sự mong đợi.

Từ thành công này, với năng lực hiện có, mỗi năm bệnh viện Phụ sản Hải Phòng có thể thu nhận 300 – 400 bệnh nhân điều trị vô sinh, tương đương 600 – 800 chu kỳ điều trị. Chi phí cho mỗi chu kỳ điều trị khoảng 30 – 40 triệu đồng.

QUANG HƯNG
Phóng viên thường trú Báo Nhân Dân
tại Hải Phòng