Mưa lũ làm ngập đường, kẹt xe và 3 người thiệt mạng
Các Website khác - 11/09/2008
 Trong hai ngày 9 -10/9, mưa lớn, ngập lụt không chỉ làm tê liệt nhiều tuyến đường giao thông, thiệt hại hàng chục tỷ đồng… mà còn cướp đi sinh mạng của 3 người dân trên địa bàn các huyện Long Thành, Xuân Lộc (Đồng Nai).

Đến chiều ngày 10/9, mưa lớn vẫn tiếp tục xảy ra tập trung ở các huyện Long Thành, Trảng Bom, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và thị xã Long Khánh, lượng mưa đo được là 104mm.

Mưa lũ làm tắc đường giao thông nghiêm trọng trên tuyến quốc lộ 51 từ TPHCM đi Vũng Tàu

Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão (PCLB) tỉnh Đồng Nai, mưa lớn, ngập lụt đã gây thiệt hại nặng nề. Tại xã Phước Tân huyện Long Thành, 5 người dân trong khi đang vận chuyển đồ đạc ra nơi nguy hiểm thì bị điện giật. Rất may cứu được 3 người; 2 anh Bùi Minh Ngà (28 tuổi) và Lê Ngọc An (22 tuổi) cùng ngụ ấp Miễu-xã Phước Tân đã thiệt mạng.

Một trường hợp thiệt mạng khác xảy ra tại huyện Xuân Lộc khi một người dân cố gắng bơi về nhà, nhưng bị nước cuốn trôi.

mualu2

Người đi đường phải chống chọi với mưa ngập trên nhiều tuyến đường ở Đồng Nai

Còn theo thống kê nhanh cơ quan chức năng huyện Long Thành, ước tính số gia cầm chết do ảnh hưởng mưa lũ tính đến 17h ngày 10/9 lên đến gần 200.000 con gà, 190 con heo... Hàng chục ao cá bị nước cuốn trôi, hàng trăm ha lúa mùa mới sạ bị mất trắng, 6 căn nhà bị đổ sập và nhiều tài sản khác của nhân dân vùng bị ngập cũng bị hư hỏng nặng. 

mualu3

Mưa lũ làm đường biến thành ao; không chỉ vậy còn cướp đi sinh mạng của 3 người dân ở Đồng Nai

Tại thị xã Long Khánh, mưa lũ đã làm ngập lụt 55 ao cá, cuốn trôi hàng trăm gia súc, gia cầm ở các xã Hàng Gòn, Xuân Hòa, Xuân Tân, Bàu Sen... gây thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.

Về việc khắc phục sau mưa lũ, theo Ban chỉ huy PCLB tỉnh, các cấp ngành tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các lực lượng quân đội, công an đóng trên địa bàn dùng ca nô và xuồng kịp thời đi cứu hộ, di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Tỉnh cũng khẩn trương tiến hành khai thông các các đoạn bị ngập lụt trên quốc lộ 51, đường 769 và một số tuyến đường bị ngập khác.

Riêng tại huyện Trảng Bom, chính quyền địa phương đã hỗ trợ khẩn cấp cho những hộ dân bị ngập lụt nặng ở các xã Giang Điền, Sông Thao, An Viễn với mức từ 2-500.000 đồng/hộ tùy theo mức độ thiệt hại.

Theo Thái Thiện
vietnamnet