Mưa lũ ở Quảng Nam: Lật thuyền chở gỗ, 1 người chết
Các Website khác - 25/10/2005

(VietNamNet) - Nước thượng nguồn tràn về, thuỷ triều đang lên nên nước lụt sẽ tiếp tục dâng cao. Một thuyền chở gỗ đã bị lật làm 1 người thiệt mạng.

Soạn: AM 596282 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Nhiều tuyến đường ở huyện Điện Bàn (Quảng Nam) đã chìm trong nước.

Lúc 10h30 ngày 23/10, tại khu vực hạ lưu sông Thu Bồn, cách cầu Câu Lâu khoảng 500m, do mưa to gió lớn đã làm lật thuyền máy đang vận chuyển gỗ đi từ xã Quế Ninh đến huyện Quế Sơn.

Nạn nhân là anh Trần Văn Khuê 32 tuổi, trú tại thôn 3 xã Quế Ninh. Hai người còn lại trên thuyền kịp bơi vào bờ thoát nạn. Chiếc thuyền máy của họ bị lật lúc 10h30 ngày 23/10, tại khu vực hạ lưu sông Thu Bồn, cách cầu Câu Lâu khoảng 500m. Thuyền đang trên đường vận chuyển gỗ đi từ xã Quế Ninh đến huyện Quế Sơn, gặp nạn do mưa to, gió lớn, nước thượng nguồn tràn về, thuỷ triều lên.

Quảng Nam ngập lụt trên diện rộng

Mưa lớn kéo dài mấy ngày qua khiến nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Nam bị ngập, một số tuyến giao thông liên huyện, liên xã bị chia cắt.

Ở khu vực đồng bằng, các xã Điện An, Điện Thọ, Điện Hồng, Điện Phương, Điện Quang (huyện Điện Bàn) đã ngập nước. Các tuyến đường giao thông đi qua những xã này đều bị chia cắt từ tối hôm qua 24/10.

Nhiều tuyến đường tỉnh lộ đi qua các huyện Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên hiện bị ngập từ 0,3m đến gần 1m. Nước các sông Thu Bồn, Vu Gia, Trường Giang đang đạt và vượt mức báo động III và có dấu hiệu diễn biến phức tạp.

Tại khu vực miền núi, hiện tuyến đường đến huyện Nam Trà My đã ngập hoàn toàn, giao thông liên lạc lên huyện này đã bị chia cắt. Các huyện như Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang, Nam Trà My, Bắc Trà My cũng liên tục xảy ra sạt lở núi với tổng khối lượng đất đá bị sạt lở ước hơn 12.000m3, vùi lấp hàng chục điểm trên đường Hồ Chí Minh với tổng chiều dài koảng 500m, gây ách tắc giao thông kể từ 4h sáng 24/10.

Các tuyến đường ĐT 604 Đà Nẵng đi Đông Giang, tuyến Trà My - Tắc Pỏ, Đông Giang đi vùng biên giới Tây Giang... cũng bị chia cắt hoàn toàn do nước lũ nhấn chìm 6 ngầm lớn. Các tuyến quốc lộ 14D, 14E có hơn 8 điểm sạt lở mới...

Hiện mưa đã ngớt trên địa bàn Quảng Nam, nhưng nước từ thượng nguồn đang tràn về rất nhanh, cộng với thuỷ triều đang lên nên nhiều khả năng nước lụt sẽ tiếp tục dâng cao trong chiều và tối nay. Các địa phương và các ngành chức năng của tỉnh đang tích cực triển khai các phương án phòng chống lũ với phương châm 4 tại chỗ. Nhiều trường học ở các địa phương bị ngập lụt đã cho học sinh nghỉ học để tránh nguy hiểm cho các em.

Hiện đang vào mùa mưa bão, mọi người khi tham gia giao thông đường thuỷ nội địa cần đề phòng nước dâng cao và gió lớn, nhất là ở vùng thấp có nhiều sông, suối nước chảy xiết, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.

  • Hải Châu