Nhiệt độ Sa Pa xuống còn 1 độ C
Các Website khác - 29/11/2008

 

Nhiệt độ mặt đất ở Sa Pa sáng nay xuống còn 1 độ C.

Ông Lưu Minh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Lào Cai mô tả: “Sương muối trải đều một lớp mỏng trên đường đi, chúng bám vào ngọn cỏ, các đồ vật sát đất để ngoài trời, và khi nhìn thì có cảm tưởng như có ai đó mang muối ăn ra vãi”.

 

Những lớp sương muối bắt đầu phủ từ sáng qua, 28/11, hiện đã làm các cây non, đặc biệt là diện tích rau xanh của người dân ở Sa Pa bị chết. Sau một hôm, người dân ra vườn và thấy rau, cỏ xơ xác, héo rũ như bị một ai đó dội cả lớp nước sôi lên. Hiện tượng sương muối sẽ còn xuất hiện đến sáng mai rồi mới kết thúc. Năm 1995, sương muối cũng đã xuất hiện ở Sa Pa dày đặc như năm nay và sau đó đã làm toàn bộ rau xanh của người dân bị chết.

 

Đặc biệt, nhiệt độ tại Sa Pa sáng nay đã giảm hơn so với sáng qua. Sáng nay, trạm khí tượng đặt tại khu du lịch Sa Pa đã đo được nhiệt độ mặt đất xuống còn 1 độ C (sáng qua thấp nhất là 1,3 độ C). Còn tại Bắc Hà, nhiệt độ cũng chỉ còn 5,0 độ C (sáng qua là 5,5 độ C).

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, không chỉ riêng các tỉnh ở miền núi phía Bắc mà ngay cả các tỉnh ở đồng bằng sông Hồng, nhiệt độ cũng giảm sâu vào sáng sớm nay. Tại Hải Phòng là 12 độ C, Việt Trì 12 độ C, Hà Nội 13 độ C. Sơn La, Lai Châu hiện chỉ còn 6 độ C. Trời rét đậm.