QH "đòi" kết quả tiêu huỷ sữa "bẩn" cuối tuần sau
Các Website khác - 29/11/2008
Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội Nguyễn Đăng Vang cho biết như vậy vào chiều ngày 28/11.
 
Sẽ hoàn thành việc tiêu huỷ sữa nhiễm Melamine vào cuối tuần sau

"Trong sáng nay 28/11, chúng tôi cũng đã làm việc với  ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) và được đại diện của Bộ khẳng định: Trách nhiệm tiêu huỷ sữa melamine thuộc về Bộ Y tế", ông Vang cho biết

Cũng theo ông Vang, các cơ quan có trách nhiệm của Bộ Y tế đang ráo riết thực hiện các phương án và kế hoạch tiêu huỷ sữa nhiễm Melamine. Hiện tại,  TP.HCM cơ bản hoàn thành xong kế hoạch tiêu huỷ còn Hà Nội và một số địa phương khác thì đang tiếp tục làm.

"Quốc hội cũng đã yêu cầu Bộ Y tế phải đảm bảo phương án thực hiện thế nào, tiêu huỷ ra sao để đảm bảo vệ sinh môi trường", ông Vang cho biết.

Theo vị Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ & Môi trường của QH, trước đó, phía Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng đã thảo luận và có ý kiến đưa ra là sử dụng lượng sữa này làm thức ăn chăn nuôi.

Tuy nhiên, sau khi bàn bạc thì việc này không ổn bởi nếu cho vật nuôi ăn thì lượng melamine sẽ thẩm thấu và vì vậy thực phẩm từ những vật nuôi này sẽ không đảm bảo tiêu chuẩn nếu người ăn vào.

Tôi đã đề nghị Bộ Y tế có một bản báo cáo đầy đủ vào tuần sau về kết quả tiêu huỷ hơn 700 tấn sữa này.

Lê Minh