TP HCM sẽ đủ nước sạch dùng trong dịp Tết
Các Website khác - 20/01/2006

Trao đổi với VnExpress chiều nay, ông Tô Trung Dũng, Chánh văn phòng Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (SAWACO), khẳng định, công ty kiên quyết không để người dân thiếu nước sạch dùng trong dịp Tết Bính Tuất, đặc biệt là các khu vực cuối nguồn như quận 6, 7, 8 và huyện Nhà Bè.

SAWACO không để lại lỗ đào nào trên mặt đường để dân đi lại thuận tiện. Ảnh: Lưu Đức

Ông Bùi Sỹ Hoàng, Phó tổng giám đốc SAWACO, cho hay, đến nay các nhà máy nước Thủ Đức, Tân Hiệp... đã triển khai xong biện pháp để đảm bảo công suất phát nước. Công tác sửa chữa kịp thời khi có sự cố xảy ra, bảo đảm an toàn cho các trạm bơm hoạt động ổn định 24/24h... cũng đã được chuẩn bị xong.

Các chi nhánh cấp nước đã nhận được lệnh và thực hiện cam kết với SAWACO là phải kiểm tra, sửa chữa hết những đoạn đường ống bị vỡ trước khi nghỉ Tết. Trong những ngày nghỉ, các chi nhánh sẽ bố trí công nhân trực sửa vỡ đường ống theo từng khu vực.

Theo ông Dũng, phương án tăng cường vận chuyển nước bằng xe bồn cho các khu vực Nhà Bè, quận 6, 7 và 8 từ ngày 29 đến mùng 6 Tết đã được hoàn chỉnh. Lực lượng xe máy và công nhân đã sẵn sàng phục vụ cấp nước cho các khu vực cuối nguồn này.

Ông Dũng cũng khẳng định đến trước ngày 28 Tết, toàn bộ mương rãnh, hố đào còn trên mặt đường sẽ được lấp lại, tái lập và rửa sạch mặt đường để người dân đi lại được thuận tiện, sạch sẽ.

Lưu Đức