Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và làm việc tại EVN
Các Website khác - 20/01/2006
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và làm việc tại EVN

Sáng 19.1, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã thăm và làm việc tại TCty Điện lực VN (EVN). Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Hoàng Trung Hải, Bí thư Đảng uỷ Khối cơ quan kinh tế Trung ương Võ Đức Huy...

Tổng Bí thư đã nghe Tổng Giám đốc EVN Đào Văn Hưng báo cáo một số kết quả chính EVN đã đạt được giai đoạn 2001 - 2005 và định hướng phát triển điện lực trong những năm tới. TBT đánh giá cao những nỗ lực của EVN đã cơ bản đáp ứng nhu cầu điện, góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế và đời sống nhân dân. TBT nhấn mạnh 8 thành tựu nổi bật của EVN và khẳng định, đội ngũ cán bộ ngành điện ngày càng trưởng thành và lớn mạnh.

Cùng với việc cần khắc phục hơn nữa những tồn tại, hạn chế, Tổng bí thư yêu cầu thời gian tới, EVN tập trung nâng cao công tác kiểm tra, giám sát; chú ý đẩy mạnh tham mưu cho các bộ, ngành trong việc đầu tư phát triển để đảm bảo đáp ứng điện kịp thời và đồng bộ; có chiến lược phát triển dài hạn 10 năm, 20 năm, nhằm đảm bảo phát triển kinh tế, đáp ứng mục tiêu quan trọng và rất cơ bản của đất nước là trong 5 năm tới đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển, đưa mức thu nhập bình quân đầu người lên 1.000USD/năm.

Hà Vân Ngọc