Xuân đã đến rộn ràng
Các Website khác - 16/01/2009
Chỉ còn 10 ngày nữa là đến tết cổ truyền, mọi tuyến đường của TPHCM được trang hoàng lộng lẫy. Khắp nơi tràn ngập một không khí tất bật, rộn ràng, chuẩn bị chia tay năm cũ, chào đón năm mới.

Tại khu vực trung tâm, những người thợ đang gấp rút trang hoàng đèn hoa để phục vụ nhân dân trong dịp tết. Buổi tối, nhiều người tìm đến Thương xá Tax, Saigon Center để thưởng thức không khí xuân rực rỡ đèn hoa. Hình ảnh của những chú tễu ngộ nghĩnh, mô phỏng cảnh sinh hoạt ngày Tết truyền thống cũng gây tạo được ấn tượng đẹp cho những người đến tham quan.

Trên nhiều tuyến đường, các cửa hàng đang cố gắng tung hàng ra bán. Rất nhiều mặt hàng phong phú về mẫu mã, đa dạng về màu sắc được bày bán khắp nơi, lôi cuốn nhiều khách hàng đến mua sắm.

Các câu đối đỏ, lồng đèn, mẫu giấy đồng tiền và hình con trâu được bày bán la liệt với mức giá từ vài ngàn cho tới 900 ngàn đồng.

Cùng hoà chung niềm vui xuân 2009, thành đoàn TPHCM đã tổ chức lễ hội “Tết Việt Kỷ Sửu 2009” tại nhà văn hóa Thanh Niên. Lễ hội bắt đầu từ 16 - 30/1 (tức từ 20 tháng chạp cho đến mùng 5 tết). Trong lễ hội có nhiều tiết mục vui chơi, giải trí như: phố Ông Đồ, triển lãm ảnh “Việt Nam rạng rỡ mùa xuân”, liên hoan lân sư rồng, ngày hội văn hóa trà, phiên chợ bán hàng cũ để làm từ thiện...

PV Dân trí đã ghi lại những sắc thái xuân ở TPHCM – náo nhiệt và rực rỡ.
 
 
 
Các mặt hàng trang trí tết được nhiều người hỏi mua.
 
 
Hoa xuân tràn phố.
 
Người nước ngoài cũng vui lây.
 
Mô phỏng cảnh ông đồ cho chữ.
 
Con trâu - biểu tượng của năm Kỷ Sửu.
 
Niềm vui được về quê ăn tết.
 
Chơi xuân sớm
 

Ông đồ cho chữ ngày xuân.
 

Cảnh trang hoàng lộng lẫy trước Thương xá Tax

Theo Dan Tri