4 quy tắc để đến với tình yêu
Các Website khác - 31/03/2008

1. Đừng bao giờ gièm pha hay làm mất thể diện người ấy

 

Yêu là cảm nhận và cách cư xử của bạn có thể khiến đối phương thêm quý mến hay là ghét bỏ. Vậy nên đừng bao giờ đánh mất cảm tình của đối phương bởi sự thiếu tôn trọng họ ngay từ lần gặp đầu tiên. Nhớ rằng tình yêu sẽ không bao giờ là hoàn hảo nhưng không có nghĩa là họ không xứng đáng với sự tôn trọng và tình yêu của bạn.

 

Cũng đừng nên quá cố gắng làm thay đổi người ấy trở nên tốt hơn vì bạn đã yêu họ thì nên vui vẻ chấp nhận những gì thuộc về họ.

 

2. Đừng bao giờ để người ấy coi thường bạn

 

Tính chính trực, liêm khiết của mỗi con người là tài sản quý giá nhất. Đánh mất nó có nghĩa là bạn đã đánh mất đi giá trị của mình. Nếu người ấy của bạn không tôn trọng bạn thì hãy nói với họ để họ hiểu thêm những cảm nhận của bạn.

 

Còn nếu sự tôn trọng không phải là điều mà họ thấy cần thì bạn nên quên người đó đi và tìm một ai khác biết yêu thương và tôn trọng bạn hơn. Lúc đầu có thể là rất khó nhưng cuộc sống còn dài và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi tìm đúng một nửa của mình.

 

3. Tạo sự lãng mạn cho cuộc sống

 

Trái ngược với những quan điểm thường cho rằng không có chỗ cho sự lãng mạn, nhất là sau khi hai người trở thành một nửa của nhau. Họ thường nghĩ rằng đã yêu và hiểu nhau rồi thì cần gì những điều lãng mạn, viển vông không có thực.

 

Tuy nhiên điều lãng mạn nhất, cốt lõi nhất là dành thời gian để làm những việc tưởng chừng đơn giản mà đem lại niềm vui đặc biệt cho một nửa của mình. Hãy làm một điều gì đó thật tình cảm để nói lên tình yêu của bạn, hay đơn giản chỉ là lắng nghe người bạn yêu quý nói gì và thể hiện sự quan tâm của bạn mà thôi.

 

4. Luôn luôn trung thực

 

Không có gì có thể phá vỡ mỗi quan hệ nhanh hơn sự thiếu thành thật, thậm chí cả những lời nói dối. Trong mọi trường hợp thì trung thực là điều sáng suốt nhất. Có nghĩa là đừng bao giờ đặt mình trong tình huống khiến bạn cảm thấy cần phải nói dối người ấy.

 

Mối quan hệ tốt đẹp bao giờ cũng được xây dựng trên sự thành thật nên nếu bị phá vỡ thì cũng khó có thể hàn gắn được. Tránh phải đánh đổi giá trị tình bạn - tình yêu chỉ vì trót lỡ lời bạn nhé.

 

Minh Anh

Theo Lovingyou