Bạn gái và giá trị của cái “ngàn vàng”
Các Website khác - 01/12/2008
Văn hóa Việt Nam chúng ta từ xa xưa rất coi trọng trinh tiết của người phụ nữ và vì vậy thời trước việc quan hệ trước hôn nhân là điều tuyệt đối cấm kỵ. Tuy nhiên với sự phát triển của xã hội, và sự ảnh hưởng từ văn hóa phương Tây lớp trẻ người Việt chúng ta cũng đã có cái nhìn thoáng hơn.
 

Màng trinh

Là khái niệm sinh học về miếng da chắn ở cửa âm đạo với một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra, độ dày mỏng khác nhau tùy theo từng người. Có người sinh ra không màng trinh; người khác lại có màng trinh quá mỏng (đã rách tự hồi nào) hoặc quá dày (sinh đẻ mấy lần rồi mà vẫn chưa rách) hoặc bịt kín (phải mổ)... Chuyện con gái phải chảy máu và đau trong “lần đầu” là một thành kiến, vì không phải lúc nào cũng xảy ra như vậy. Nhiều cô không thấy đau mà cũng chẳng chảy máu gì cả. Ngược lại, đối với gái giang hồ, nếu tiếp khách vào lúc viêm âm đạo thì vừa đau, lại vừa có máu.

Về mặt y học, để biết còn màng trinh hay không, ngoài khám phụ khoa không còn cách nào khác. Nhưng còn màng trinh không có nghĩa là chưa quan hệ tình dục với đàn ông (không kể trường hợp sử dụng một vài cơ quan, bộ phận khác).

Trinh tiết

Là khái niệm xã hội học, hoặc tâm lý học. Nó thay đổi tùy theo quan điểm của từng người, và thường không liên can gì đến màng trinh cả. Có vài cô bị ép duyên “sống tận cùng hàng tháng trời với người yêu”(nguyên văn) nhưng khi về nhà chồng vẫn còn nguyên. Ở một số nước vùng Trung Cận Đông, nhiều cô sẵn sàng “cho tất cả” nhưng vẫn giữ “một đường để đi lấy chồng”. Do đó mà phát sinh ra các trường hợp bị AIDS trong khi màng trinh nguyên vẹn.

Ngược lại, với Kim Trọng, Thúy Kiều vẫn còn trinh, tuy đã ở thanh lâu. Điều cần phải nhấn mạnh, là đàn ông luôn luôn rất khó tha thứ khi chính họ khám phá sự không còn trinh tiết của người vợ, nhất là qua một người thứ ba.

Vá màng trinh, một hay nhiều lần, là chuyện bình thường trong... kinh tế thị trường, vì ý khách hàng muốn như vậy. Do việc nhiều ông vẫn cứ muốn là “người đầu tiên” nên có cô đã phải vá đi vá lại nhiều lần.

Như vậy, điều chủ yếu vẫn là phải tin nhau. Nên quí trọng trinh tiết hơn là màng trinh, vì chuyện gì cũng có thể “dởm” được, kể cả miếng da mỏng đó.

Giá trị của việc gìn giữ trinh tiết

Trước một cuộc sống xô bồ và buông thả như hiện nay, chúng tôi thực sự lấy làm vui mừng khi đọc được một mẩu tin ngắn trên báo, nói rằng ở Hoa Kỳ, có một Hội của các bạn trẻ lấy tên là Gìn Giữ Cuộc Sống, quy tụ khoảng vài chục nghìn thành viên trong độ tuổi thanh niên. Mừng vì Hội Gìn Giữ Cuộc Sống này đưa ra phương châm hoạt động giống như tiêu chí của trang web này, đó là “Hãy giữ lấy sự trong sạch trước hôn nhân”.

Chẳng hẹn mà gặp, sao mà ý tưởng của chúng tôi lại trùng nhau như thế? Một quốc gia có nền văn hóa dễ dãi và xô bồ như Hoa Kỳ mà lại có những hội đoàn như thế ư? Họ chủ trương tập hợp những bạn trẻ nhất quyết sống đẹp, đề cao giá trị của sự trinh tiết trong hôn nhân, không quan hệ tình dục trước hôn nhân, dành thời gian để làm công tác xã hội.
Nghe qua vừa vui mà lại vừa buồn, buồn vì các bạn trẻ nước Mỹ làm được, thế mà ở Việt Nam ta, một quốc gia có nền văn hóa cội nguồn phương Đông chân chính, trọng đạo lý, trọng lễ nghĩa, vậy mà chúng ta không làm nổi.

Các bạn trẻ ngày nay quan niệm hết sức dễ dãi về điều này, họ cho rằng chuyện trinh tiết ấy xưa lắm rồi, yêu nhau thì cứ việc cho nhau tất cả, còn nếu không thì đâu có chứng tỏ được tình yêu? Cái quan niệm nguy hiểm ấy đã đẩy biết bao bạn gái phải mang thai ngoài ý muốn, rồi vì sĩ diện, vì cuộc sống, họ phải đi hút điều hòa hoặc phá thai, lần này sang lần khác, có khi dẫn đến tử vong.

Chúng tôi xin được hỏi các bạn ấy thế thì cái tình yêu ấy đẹp ở chỗ nào? Cái tình yêu ấy chứng tỏ được điều gì? Nó chỉ chứng tỏ cho mọi người thấy cái tha hóa trong mỗi con người khi đã hưởng thụ mà thôi. Khi đã chiếm đoạt được cái trinh tiết của người con gái, người thanh niên kia sẽ cho đó là xoàng chứ mấy ai còn coi trọng nó nữa? Cái tình yêu mà họ đã lỡ trao cho nhau đó sớm muộn gì cũng sẽ vỡ tan ra như bong bóng xà phòng mà thôi, người con gái lúc đó hối hận cũng đã muộn rồi, chữ trinh thì chỉ có một lần, có vá víu đi nữa thì càng thêm dối trá.


Thật là đáng tiếc, ngày xưa có nhiều câu chuyện buồn như có người con gái kia phải bán sự trinh tiết của mình để cứu gia đình qua khỏi cơn khốn khổ, để lấy tiền nuôi em út ăn học, chữ trinh của người con gái ấy tuy đã đánh mất nhưng dù sao cũng có giá trị của nó, còn ngày nay, có khi vì ham vui mà bạn gái lại đánh mất chữ trinh một cách vô cớ và hết sức dễ dãi, không đáng giá một đồng xu, uổng công cha mẹ sinh thành ra ta và gìn giữ cho ta có được cái cao quý ấy.


Tại sao chúng ta không biết dừng lại đúng lúc có phải đẹp hơn không? Tình yêu vẫn mặn nồng và cái quý nhất của người con gái vẫn còn đấy , dành riêng cho người chồng của mình trong ngày tân hôn. Một nụ hôn, một vòng tay ôm, thế là đủ rồi, phải biết dừng lại ngay lúc ấy thì tình yêu mới đẹp, mới lâu bền và thể hiện được sự tôn trọng lẫn nhau chứ!

Suy nghĩ như thế có cực đoan quá chăng? Theo tôi, nếu có hơi cực đoan một chút nhưng đem đến sự trong sáng trong tình yêu, đem đến cái đẹp trong cuộc sống thì cũng đáng chịu tiếng mang lời lắm chứ. Như thế thì theo bạn, ở Việt Nam ta có nên thành lập một Hội như thế chăng? Nếu có thì tôi tin chắc rằng, con người chúng ta sẽ trong sạch hơn, chữ trinh sẽ đáng giá hơn và xã hội sẽ đẹp hơn, phải không các bạn?

(Ảnh minh họa)

Hoàng Tuấn (st)
                                                                                                                             Theo Phununet.com