Bạn hiểu gì về sex?
Các Website khác - 07/07/2004

Trang bị cho mình kiến thức tối thiểu về “sex” bạn sẽ tránh được những rắc rối trong quan hệ vợ chồng. Quên đi những gì bạn thấy trên phim hoặc nghe kể về “sex”. Huyền thoại và thực tế khác nhau rất nhiều.

Huyền thoại 1: Tình dục là bản năng tự nhiên, con người không cần phải học.

Thực tế: Để duy trì sự sống, tình dục là bản năng. Nhưng chúng ta nhìn “sex” dưới góc độ cảm xúc, kết nối hai vợ chồng với nhau. Vì thế cần phải học để khám phá những điều chưa hiểu về “sex”.

Huyền thoại 2: Mọi người đều thích “chuyện ấy”.

Thực tế: Có những người không thích hoặc không có nhu cầu tình dục. Stress, sức khỏe kém, các vấn đề tâm lý, chấn thương trong quá khứ và ảnh hưởng của thuốc... có thể làm mất ham muốn tình dục.

Huyền thoại 3: Đời sống tình dục sẽ suy giảm tất cả khi chúng ta già.

Thực tế: Điều này không đúng vì tình dục không chỉ là giao hợp mà còn bao gồm những cử chỉ âu yếm lãng mạn và sự đam mê dành cho nhau. Vì thế, ngay cả khi bước sang thời kỳ mãn kinh, bạn vẫn có thể duy trì đời sống tình dục.

Huyền thoại 4: Tình dục đồng nghĩa với tình yêu.

Thực tế: Nhiều người cho rằng “sex” đơn thuần là sự thỏa mãn về thể xác. Vì thế nếu bạn đồng nghĩa tình dục với tình yêu, phải chắc chắn anh ấy cũng nghĩ như thế, nếu không bạn sẽ thất vọng.

Huyền thoại 5: Khoái cảm là một phần tất yếu trong quan hệ tình dục.

Thực tế: Không phải ai cũng có thể đạt đến “đỉnh điểm”. Điều quan trọng hơn cả chính là cảm giác gần gũi, thương yêu bên cạnh người bạn đời.

Huyền thoại 6: Cả hai luôn đến “đích” cùng một lúc.

Thực tế: Đó chỉ là điều xảy ra trên... phim. Tình dục hoàn toàn không có khuôn mẫu. Có thể một trong hai người sẽ “về đích” trước, nhưng không nên quá xem trọng điều này.

Theo Tiếp Thị & Gia Đình