"Bánh" sao sánh bằng "cơm"
Các Website khác - 16/09/2008
 Tiến vừa vỗ đùi đen đét, vừa đúc kết kinh nghiệm: "Thử ngẫm mà xem, cuộc đời thật uổng phí nếu bạn không thưởng thức "bánh". "Bánh" có nhiều loại, ít tiền thì có “bánh quy bơ” (những em ngoài 30, sắp hết date), nhiều tiền thì ăn bánh kem (những em 25-27 tuổi, đã khá lành nghề), hơn nữa thì dùng gatô chất lượng Pháp sản xuất đâu đó tại mấy tỉnh phía bắc Việt Nam (những em 18-20 với số đo 3 vòng tương đối chuẩn)".
 
Nhưng rồi vẫn có 101 lý do đàn ông chán "ăn bánh" và về với vợ.
 
Lý do "ăn bánh"

Hải (32 tuổi, nhân viên kinh doanh) thật thà tiết lộ: “Mình không phải muốn lừa đảo hay phản bội vợ. Nguyên nhân cơ bản là do hoàn cảnh xô đẩy”. Tối ấy, xích mích với cô vợ trẻ khiến Hải bực bội (lý do là vì Hải cứ liên tục “đốt thuốc” như “hun chuột” khi vợ chồng đang xem tivi). Vợ than phiền vài câu, tự ái, Hải phóng xe ra ngoài hóng gió cho thoải mái.

Dù đàn ông có những phút xao lòng đi "ăn bánh" nhưng cuối cùng họ vẫn trở về với người vợ của mình

Dựng xe, chuẩn bị châm điếu thuốc thì một cô gái lạ hoắc xuất hiện. Cô ta nhanh chóng buông lời ngọt ngào: “Anh để em bật lửa giúp cho. Chắc lại cãi nhau với bà chị ở nhà chứ gì? Anh có gì muốn tâm sự, cứ mạnh dạn chia sẻ cùng em. Tuy em không giúp được gì cho anh nhưng cũng khiến anh giải tỏa tâm lý”.

Ở vào hoàn cảnh như thế, thử hỏi làm sao Hải tránh được cám dỗ. “Ok. Anh em mình tìm chỗ nào trò chuyện nhé” – Hải nháy mắt kết luận và đi theo hướng dẫn của cô bé.

“Thú thật, lúc ấy mình chỉ muốn có người nói chuyện thôi. Chứ không cố ý làm chuyện abc ấy” – Hải so vai, kể tiếp.

Chuyện của Tiến ( 29 tuổi, nhân viên ngân hàng) mới thật thú vị. Theo đúng kế hoạch, Tiến sẽ kết hôn vào tháng 10 âm lịch năm nay. Vì vậy, Tiến hùng hồn tuyên bố: “Mình sẽ vui chơi cho bõ những ngày tháng tự do, trước khi bị “giam lỏng” trong căn nhà đầy tiếng vợ “đòi” lương tháng và tiếng trẻ con khóc”.

Sau lần đầu theo chân anh bạn đi massage, Tiến đâm ra “nghiện”. Tiến bỗng dưng trở thành khách hàng thân thiết của cái quán ấy.

“Thử ngẫm mà xem, cuộc đời thật uổng phí nếu bạn không thưởng thức “bánh”. Mà “bánh” có nhiều loại lại hợp với túi tiền. Ít tiền thì có “bánh quy bơ” (những em ngoài 30, sắp hết date), nhiều hơn thì ăn bánh kem (những em 25-27 tuổi, đã khá lành nghề), hơn nữa thì dùng gatô chất lượng Pháp sản xuất đâu đó tại mấy tỉnh phía bắc Việt Nam (những em 18-20 với số đo 3 vòng tương đối chuẩn)”. – Vừa đúc kết “kinh nghiệm” Tiến vừa vỗ đùi sung sướng. Mấy anh bạn gần đó cũng nhiệt liệt vỗ tay hưởng ứng theo.

Lý do khiếp sợ "bánh"

Không phải lúc nào việc “ăn bánh trả tiền” của các quý ông cũng “thuận buồm xuôi gió”. Sau cái đêm tâm sự với cô em xa lạ ấy, Hải bị chuốc rượu đến say mềm. Ngơ ngác tình dậy thì chiếc Dylan mới mua đã không cánh mà bay. Hải hoảng hốt sờ túi quần, điện thoại di động và ví tiền cũng “ra đi” không hẹn “ngày tái ngộ”. Đã thế, Hải còn bị gã nhân viên túm cổ áo lại đòi trả tiền phòng. Cực chẳng đã, anh chàng đành cầu cứu đến cậu bạn thân.

“Mình phải nhờ thằng bạn nói dối vợ là xe bị mất cắp. Rằng tối hôm qua mình ngủ nhờ ở đó. Đúng là không cái dại nào giống cái dại nào. Đau vật vã mà không dám kêu than gì. Thôi, từ nay mình cạch đến già. Dù sao, “cơm nhà” vẫn là nhất, vừa "ấm bụng", vừa "bổ" lại vừa "rẻ”". – Hải kết luận rồi nhanh chân về mất. Anh chàng còn nheo mắt tinh nghịch nhắn lại: “Về giúp bà xã mình chuẩn bị cơm tối đây”.

Với Tiến, kết quả cho vài lần “sung sướng” ấy suýt thì phải đánh đổi bằng tính mạng. Tiến tá hỏa khi đọc báo hay tin quán massage ruột của mình vừa bị công án “quét”. Tiến kể : “Kinh hoàng hơn vì có đến 80% các em ở đó dính HIV mà tờ báo đó đưa tin. Cả đêm hôm đó mình sợ đến mức không sao chợp mắt được. Dù lần nào mình cũng cẩn thận dùng “bao” nhưng ai dám chắc. Sáng ra, mình ba chân bốn cẳng đi xét nghiệm máu. Tuy rằng hiện tại mình không sao nhưng vẫn sợ lắm. Phải đợi xét nghiệm thêm cho chắc ăn. Thôi, giờ mình cũng “cạch” tới già” – Tiến cười ngượng nghịu.

Sau lần ấy, cả Hải cả Tiến phải gật gù công nhận: “Vợ mình vẫn là nhất. “Bánh trái” chi tổ rước họa vào thân”. Giờ thi Hải chăm chỉ làm thêm để kiếm tiền bù vào chiếc Dylan bị “lỗ” sau vụ ấy. Còn Hải đang vui vẻ sắm sửa cho ngày cưới.

Chuyện hai ông chồng đã từng “ăn bánh” này, dĩ nhiên vẫn là bí mật được giấu kín. Nếu một ngày, bạn phát hiện ra phần “tội lỗi” của chồng, thôi thì, cứ để quá khứ được “ngủ yên”. Chứ thực lòng, các ông chồng đã hối hận lắm rồi.

 Theo Ngọc Bình